Ba anh em ruột ở Đà Nẵng cùng lên đường nhập ngũ

Hoài Sơn| 25/02/2024 11:30

Ba anh em ruột trong một gia đình ở thành phố Đà Nẵng đều tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ. Ngày tiễn 3 con tòng quân, người bố tự hào vì thấy các con đã trưởng thành.

Ngày 25/2, tại Đà Nẵng có hơn 1.300 thanh niên lên đường tòng quân làm nghĩa vụ với Tổ quốc.

Trong số này có 3 anh em ruột Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhơn, Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhân (cùng 20 tuổi) và Nguyễn Khắc Tự Hiền Phúc (18 tuổi). Trong đó, Hiền Nhân là anh lớn trong gia đình.

Ba anh em ruột ở Đà Nẵng cùng lên đường nhập ngũ - 1

Ba anh em cùng chụp ảnh với người thân trước khi lên đường nhập ngũ vào sáng 25/2 (Ảnh: Hoài Sơn).

Ba anh em ruột Hiền Nhơn, Hiền Nhân và Hiền Phúc cùng viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ để thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ, với mong muốn được đóng góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cả 3 được tiếp nhận về Sư đoàn Không quân 372 (đóng tại Đà Nẵng).

Hiền Nhơn đang học năm 2, ngành công nghệ thông tin, Trường cao đẳng Kinh tế kế hoạch Đà Nẵng. Hiền Nhân đang học Trường cao đẳng Thương mại Đà Nẵng và Hiền Phúc học nghề tại Trường Giao thông vận tải Trung ương V.

Gia đình 3 anh em Hiền Nhơn có hoàn cảnh khó khăn. Cả ba sinh sống cùng bà ngoại trong ngôi nhà nhỏ ở đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Còn bố mẹ các em thuê nhà ở ngoài.

Ba anh em ruột ở Đà Nẵng cùng lên đường nhập ngũ - 2

Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhân chụp hình cùng người dì của mình trước khi lên đường nhập ngũ (Ảnh: Hoài Sơn).

Ngày 3 con trai nói chuyện xin phép viết đơn tình nguyện nhập ngũ, vợ chồng ông Nguyễn Khắc Tự lúc đầu hơi bối rối, nhưng nghe các con phân tích, quyết tâm, ông bà cũng vui vẻ đồng ý vì thấy các con đã trưởng thành.

"Thấy các cháu có tinh thần cống hiến cho Tổ quốc, tôi rất tự hào nhưng cũng lo lắng. Mong các cháu sẽ cùng nhau cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt", ông Tự xúc động nói.

Vui vì được khoác lên mình màu áo lính, ngày lên đường nhập ngũ, 3 anh em Hiền Nhân gửi những cái ôm đến bố, mẹ và người thân. Ba anh em hứa sẽ cố gắng rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội.

Bài liên quan
  • Hai chị em cùng tình nguyện nhập ngũ
    Đầu xuân Giáp Thìn 2024, gần 300 thanh niên huyện Yên Mô (Ninh Bình) sẽ lên đường nhập ngũ, nhiều bạn trẻ đã viết đơn tình nguyện mong gắn bó lâu dài trong quân đội.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ba anh em ruột ở Đà Nẵng cùng lên đường nhập ngũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO