Ba anh em ruột cùng xung phong lên đường nhập ngũ

22/02/2024 16:30

Ba anh em ruột ở Đà Nẵng cùng viết đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ và đã trúng tuyển.

Ngày 22/2, UBND phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, trong đợt tuyển quân năm nay, tại phường có 3 anh em ruột cùng viết đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ và đã trúng tuyển.

Ba anh em này gồm Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhơn, Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhân (cùng SN 2004) và Nguyễn Khắc Tự Hiền Phúc (SN 2006). Trong đó, Nhân và Nhơn là hai anh em sinh đôi còn Phúc là cậu em út.

Chia sẻ với VietNamNet, Hiền Nhơn cho biết, 3 anh em cùng xung phong lên đường nhập ngũ để thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ, với mong muốn được đóng góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, phấn đấu rèn luyện tốt để có cơ hội được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ba anh em Hiền Nhơn, Hiền Nhân và Hiền Phúc bên bà ngoại.

Ba anh em Hiền Nhơn, Hiền Nhân và Hiền Phúc bên bà ngoại.

Ngày biết tin trúng tuyển, cả 3 anh em rất vui, nhưng cũng có phần lo vì bà ngoại đã lớn tuổi phải sống một mình. Gia đình anh em Hiền Nhơn có điều kiện khó khăn. Cả ba anh em Nhơn sinh sống cùng bà ngoại trong ngôi nhà nhỏ nằm khuất sâu trong con hẻm ở đường Đinh Tiên Hoàng. Còn bố mẹ thì thuê nhà ở ngoài.

“Khi 3 anh em tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, chỉ còn mình bà ngoại ở ngôi nhà này nên chúng tôi lo bà ngoại phải sống một mình, sức khỏe không đảm bảo. Biết tin anh em tôi cùng trúng tuyển nghĩa vụ, bà đã động viên rất nhiều và chúng tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đó cũng là món quà để bà yên tâm hơn…”, Hiền Nhơn chia sẻ.

Thanh niên này cho biết thêm, bản thân đang học năm 2 ngành Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng kinh tế - kế hoạch Đà Nẵng, còn Hiền Phúc cũng học Công nghệ thông tin ở Trường Giao thông vận tải Trung ương V. Cả hai đã quyết định gác lại việc học, xung phong nhập ngũ.

“Gia đình khó khăn, anh em tôi không đủ tiền đóng học phí để bảo lưu được ngành học tại trường. Trong đợt tham gia nghĩa vụ quân sự lần này, 3 anh em hứa phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, qua đó có cơ hội phục vụ quân đội lâu dài”, Nhơn bộc bạch.

Ba anh em ruột cùng xung phong lên đường nhập ngũ - 2

Ba anh em sống cùng bà trong căn nhà nhỏ ở đường Đinh Tiên Hoàng.

Ba anh em sống cùng bà trong căn nhà nhỏ ở đường Đinh Tiên Hoàng.

Được biết, 3 anh em Hiền Nhơn được tiếp nhận về Sư đoàn Không quân 372 (đóng tại Đà Nẵng). Đây cũng là cơ hội để cả 3 cùng hỗ trợ nhau khi thay đổi môi trường sống, môi trường sinh hoạt.

Bà Nguyễn Thị Thí (80 tuổi, bà ngoại) chia sẻ: “Cả ba cháu sống cùng với tôi từ nhỏ. Khi biết các cháu đều tình nguyện xung phong nhập ngũ, tôi cũng bất ngờ. Thấy các cháu có tinh thần cống hiến cho Tổ quốc tôi rất vui và tự hào. Mong ba anh em sẽ cùng nhau cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt”.

Lãnh đạo phường Tam Thuận trao quân trang cho anh em Hiền Nhơn và các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Lãnh đạo phường Tam Thuận trao quân trang cho anh em Hiền Nhơn và các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Trao đổi với P.V VietNamNet, bà Hồ Đàm Như Nga – Chủ tịch UBND phường Tam Thuận cho biết, tại địa phương có rất nhiều thanh niên tự nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ, trong đó có cả nữ. Nhưng một gia đình có cả 3 anh em tham gia thì đây là lần đầu tiên và là trường hợp khó gặp.

“Nếu sinh đôi thì dễ gặp chứ 3 anh em ruột cùng lúc thì rất khó, bên cạnh đó còn có 1 người anh bà con của 3 anh em này, thành ra gia đình có 4 người cùng lúc. 

Địa phương rất tự hào đã có những người con, người em đã thể hiện tinh thần dấn thân tuổi trẻ, không ngại khó, không ngại khổ”, bà Nga chia sẻ.

(Nguồn: Vietnamnet)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ba anh em ruột cùng xung phong lên đường nhập ngũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO