Audi Việt Nam triệu hồi loạt xe bởi lỗi hiển thị mức nhiên liệu

31/08/2023 09:31

Audi Việt Nam cho biết có 248 chiếc Audi A6 và A7 thuộc diện triệu hồi do cảm biến nhiên liệu gặp lỗi, dẫn đến hiển thị sai mức nhiên liệu còn lại trong bình.

Ngày 29/8, Audi Việt Nam đưa ra thông báo về việc triệu hồi 248 xe Audi A6 và A7 sản xuất từ ​​ngày 1/1/2019 đến ngày 14/12/2022 thuộc loại nhập khẩu nguyên chiếc và được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Audi phát hiện ra lỗi ở cảm biến nhiên liệu trên một số xe Audi A6 và A7 sản xuất trong thời gian trên.

Audi Việt Nam triệu hồi loạt xe bởi lỗi hiển thị mức nhiên liệu ảnh 1
Một số sedan như Audi A6 tại Việt Nam đang gặp hỏng hóc về khả năng hiển thị mức nhiên liệu.

Cụ thể, cảm biến nhiên liệu có thể đã bị mắc kẹt ở ống thông hơi trong thùng chứa nhiên liệu do khoảng cách quá nhỏ. Bởi vậy, cảm biến sẽ không phát hiện được sự sụt giảm mức nhiên liệu trong quá trình vận hành xe. Điều này dẫn đến mức nhiên liệu còn lại được hiển thị trên đồng hồ táp lô không còn chính xác.

Trong trường hợp bị lỗi trên, phương tiện sẽ đột ngột dừng lại khi người lái sử dụng hết nhiên liệu trong bình.

Ngoài ra, đợt triệu hồi của Audi Việt Nam còn bao gồm 197 xe Audi Q2 khác được sản xuất từ ​​ngày 1/1/2017 đến ngày 29/5/2021. Chiếc Q2 đang bị triệu hồi do lỗi trong đó các tấm nhựa bên (trang trí bên ngoài cột C) trên xe có thể bị bong ra một phần.

Audi Việt Nam triệu hồi loạt xe bởi lỗi hiển thị mức nhiên liệu ảnh 2
Tấm nhựa bên của Audi Q2 có thể bị rơi ra.

Ở tình huống xấu nhất, tấm ốp này có thể bị rơi ra khi xe vẫn đang di chuyển và gây nguy hiểm cho các phương tiện khác đang lưu thông.

Theo Audi Việt Nam, những chiếc A6, A7 và Q2 bị ảnh hưởng sẽ được thu hồi để kiểm tra và và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế, nhà phân phối chính thức của Audi tại Việt Nam đang tiến hành liên lạc tới các chủ xe thuộc diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng.

Khách hàng sẽ thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 2 giờ cho mỗi xe. Ngoài ra, các chủ xe cũng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Chương trình triệu hồi của Audi Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 28/08/2023 cho đến hết ngày 30/09/2026.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Audi Việt Nam triệu hồi loạt xe bởi lỗi hiển thị mức nhiên liệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO