Apple giới thiệu hệ thống 'trí tuệ cá nhân' Apple Intelligence

19/06/2024 15:38

Hãng công nghệ Apple mới giới thiệu hệ thống trí tuệ cá nhân Apple Intelligence, kết hợp giữa mô hình AI tạo sinh trên thiết bị và do máy chủ cung cấp.

Apple Intelligence được phát triển dành riêng cho các thiết bị như iPhone, iPad và Mac. Đây là sự kết hợp giữa mô hình AI tạo sinh trên thiết bị và do máy chủ cung cấp. Theo CEO Tim Cook, đây sẽ là “chương mới của Apple” và hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách người dùng sử dụng sản phẩm.

Một số tính năng nổi bật của Apple Intelligence bao gồm Writing Tools, hỗ trợ người dùng viết, kiểm tra hay thay đổi văn bản tại bất cứ đâu như Mail, Notes, Pages và các ứng dụng bên thứ ba.

Apple cho biết, giải pháp AI tạo sinh của công ty được cá nhân hóa để phù hợp với bối cảnh sử dụng của mỗi người dùng, trong khi vẫn đảm bảo duy trì quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

Điểm khác biệt của Apple Intelligence so với ChatGPT đến từ việc tích hợp sâu vào nền tảng, giúp AI này có thể hiểu ngữ cảnh của người dùng, đồng thời được sử dụng ở bất cứ đâu thay vì phải truy cập ứng dụng riêng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Apple giới thiệu hệ thống 'trí tuệ cá nhân' Apple Intelligence
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO