Apple chuẩn bị có đột phá cho iPhone mới

18/03/2024 11:05

Apple vừa hoàn tất quá trình mua lại startup DarwinAI. Đây được xem là bước chuẩn bị cho ra mắt iPhone tích hợp AI tạo sinh.

Theo Bloomberg, Apple đã tăng thêm sức mạnh AI của mình khi hoàn tất thương vụ mua DarwinAI. Nguồn tin cũng cho biết, toàn bộ nhân viên startup đã gia nhập bộ phận AI của Apple, bao gồm cả nhà nghiên cứu AI của ĐH Waterloo (Canada) và đồng sáng lập DarwinAI, Alexander Wong.

ios 18 iphone.jpg
Apple đã tăng thêm sức mạnh AI của mình khi hoàn tất thương vụ DarwinAI. Ảnh: MacRumors

DarwinAI là startup về AI được thành lập vào năm 2017, phát triển công nghệ AI để kiểm tra trực quan các thành phần trong quá trình sản xuất bảng mạch in.

Với việc có được DarwinAI, Apple gần như chắc chắn sẽ tích hợp các tính năng AI trên thiết bị sắp ra mắt.

Thương vụ cũng giúp Apple có thêm nguồn nhân lực để phát triển các tính năng mới trên iOS 18. Cũng theo Bloomberg, iOS 18 sẽ được tích hợp một số tính năng AI tạo sinh. Dự kiến, đây sẽ là một trong những phiên bản cập nhật iOS lớn nhất mà Apple từng phát hành.

Trước đó, hồi đầu tháng 1/2024, một bản ghi của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Edge AI của Apple trở thành hiện thực vào năm 2024, nhiều khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được tích hợp trên thế hệ iPhone 16.

Edge AI chỉ thuật toán trí tuệ nhân tạo biên, tức các tác vụ được xử lý cục bộ trên thiết bị phần cứng mà không yêu cầu bất kỳ kết nối nào, bằng cách sử dụng dữ liệu được tạo ra từ thiết bị và cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực.

Apple được cho là sẽ tập trung vào hai sản phẩm trợ lý ảo Siri 2.0 chạy mô hình ngôn ngữ lớn và iPhone 16 trang bị AI tạo sinh.

Cũng theo các nhà phân tích, AI còn có thể được tích hợp vào nhiều ứng dụng của Apple, chẳng hạn như tạo danh sách nhạc tự động trong Apple Music, viết báo cáo hay tạo bản thuyết trình trong Pages và Keynote, ngoài Siri và ứng dụng nhắn tin.

Loạt iPhone 16 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới. Trong đó, đáng chú ý các bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max với nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene.

Dòng iPhone 16 có thể sẽ được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Xem video concept iPhone 16 Pro (Video: Tech Blood):

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Apple chuẩn bị có đột phá cho iPhone mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO