Anh em nhà Mario vẫn tiếp tục chinh phục phòng vé Bắc Mỹ

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)| 01/05/2023 11:23
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Bộ phim hoạt hình được xây dựng dựa trên thương hiệu trò chơi điện tử Mario của Nintendo thu về 40 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần tại Mỹ và Canada, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 490 triệu USD.

Anh em nha Mario van tiep tuc chinh phuc phong ve Bac My hinh anh 1Anh em nhà Mario tiếp tục đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ. (Nguồn: Universal)

"The Super Mario Bros. Movie" (tựa chiếu tại Việt Nam: "Phim anh em Super Mario") tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ vào cuối tuần qua, đây là tuần thứ 4 liên tiếp bộ phim này có doanh thu đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ.

Theo các nhà phân tích, doanh thu của phim trên toàn cầu đã vượt mốc 1 tỷ USD.

Theo công ty chuyên nghiên cứu và phân tích số liệu ngành giải trí Exhibitor Relations, bộ phim hoạt hình được xây dựng dựa trên thương hiệu trò chơi điện tử Mario của Nintendo đã thu về 40 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần tại Mỹ và Canada, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 490 triệu USD.

Với 532 triệu USD doanh thu từ thị trường nước ngoài, bộ phim đã thu về tổng cộng 1,02 tỷ USD.

Siêu phẩm do Nintendo và Illumination hợp tác sản xuất đã trở thành bộ phim đầu tiên trong năm nay có doanh thu vượt 1 tỷ USD và là bộ phim hoạt hình thứ 10 đạt được thành tích này.

Do Aaron Horvath và Michael Jelenic đạo diễn, "The Super Mario Bros. Movie" có dàn diễn viên lồng tiếng "toàn sao," trong đó Chris Pratt thể hiện nhân vật Mario.

Nội dung phim xoay quanh anh em Mario và Luigi - những người gặp khó khăn khi quyết định mở công ty sửa ống nước riêng tại Brooklyn (Mỹ).

Một lần, khi đang tìm cách sửa hệ thống cống ngầm của thành phố, họ bị hút vào một chiếc ống bí ẩn, dẫn đến vùng đất màu nhiệm.

Mario lạc đến Vương quốc Nấm, nơi anh gặp người bạn mới Toad và công chúa Peach.

Trong khi đó, Luigi bị đưa đến Vùng đất Bóng tối, nơi vua rùa quái ác Bowser trị vì.

Mario đồng ý lên đường cùng công chúa tìm cách chống lại kẻ thù và cứu em trai...

Đứng ở vị trí thứ hai trong hai tuần liên tiếp là bộ phim kinh dị "Evil Dead Rise" của Warner Bros với doanh thu 12,2 triệu USD.

Bộ phim có kinh phí 17 triệu USD là phần thứ 5 trong loạt phim kinh dị do Sam Raimi thực hiện.

Phim nhận được nhiều lời tán dương của giới phê bình với mức đánh giá tích cực 84% trên Rotten Tomatoes.

Bộ phim do Lee Cronin chỉ đạo kể về hai chị em (do Lily Sullivan và Alyssa Sutherland đóng) nỗ lực khống chế những thế lực tà ác đang đe dọa gia đình họ.

Xếp ở vị trí thứ ba là bộ phim hài mới "Are You There God? It's Me, Margaret" do Gracie Films và Lionsgate Films hợp tác sản xuất với doanh thu 6,8 triệu USD.

Nội dung phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Judy Blume, kể về những vấn đề mà Margaret Simon (Abby Ryder Fortson), một học sinh lớp 6, gặp phải khi cùng gia đình chuyển tới Farbrook, New Jersey sinh sống. Phim còn có sự góp mặt của hai ngôi sao Rachel McAdams và Kathy Bates.

Các bộ phim còn lại trong danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

5. "John Wick: Chapter 4" - 5 triệu USD

6. "Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves" - 4,1 triệu USD

7. "Air" - 4 triệu USD

8. "Ponniyin Selvan: II" - 3,7 triệu USD

9. "The Covenant" - 3,6 triệu USD

10. "Sisu" - 3,3 triệu USD./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Anh em nhà Mario vẫn tiếp tục chinh phục phòng vé Bắc Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO