Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người

Thạch Thảo| 08/06/2023 07:25

Do có nhiều người tò mò, các địa điểm kinh doanh ẩm thực được Michelin tặng sao bị kín chỗ trưa 7/6. Nổi bật trong số này là nhà hàng nằm trong một khách sạn ở trung tâm thủ đô, khách tới ăn phải chi ít nhất từ 8,5 triệu đồng/người.

Các nhà hàng Anăn Saigon, Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị được Michelin trao tặng 1 sao tối 6/6 đã thu hút sự chú ý của nhiều thực khách. Ngay trong ngày hôm sau, các đơn vị kinh doanh ăn uống này đều được khách gọi điện thoại liên tục để đặt bàn.

Ở một nhà hàng nằm trong tầng hầm một khách sạn thuộc quận Hoàn Kiếm, vị bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi là yếu tố gây chú ý hơn cả bởi không gian nơi này vốn là một "căn bếp" riêng tư, chỉ có tối đa 14 chỗ ngồi. Ông cho biết, mình khó tính và khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu. Đây là một quy tắc làm việc của người đầu bếp đến từ Nhật Bản. Nhiều loại gia vị có trong món ăn mà ông chọn còn ít xuất hiện tại Hà Nội.

Bếp trưởng cho biết, ông chưa thấy áp lực vì mới qua một đêm. Tuy nhiên, sắp tới ông sẽ cùng phía quản lý tiến hành lên kế hoạch, phát triển đội ngũ nhân viên nhà hàng, dự định tạo ra nhiều mới mẻ để đón thêm tệp khách hàng trong và ngoài nước. 

Mỗi khách phải chi từ 8,5 triệu đồng khi dùng bữa tại đây. Các món trong thực đơn được chế biến từ loại nguyên liệu cao cấp như bò yaenyama, tôm hùm gai... 

11h30 tại một nhà hàng khác thuộc quận Ba Đình cũng được Michelin tặng 1 sao, thực khách ngồi kín các bàn. Nhà hàng này có sức chứa 70 người bao gồm không gian trong nhà và ngoài trời.

"Hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì hoạt động như mọi ngày dù lượng khách đặt bàn rất đông. Chúng tôi lấy làm tiếc phải nói lời từ chối rất nhiều khách hàng trong vài ngày tới do không phục vụ kịp", đại diện nhà hàng chia sẻ.

Khác với Hibana by Koki, các món ăn của nhà hàng thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như canh cua, thịt kho, ốc, lươn om chuối đậu, cà pháo...

Noah (thực khách Mỹ) ấn tượng với những món ăn Việt Nam mà nhà hàng này mang lại. Không gian của họ rất thoải mái, cổ điển. Sự vui vẻ của nhân viên là một điểm cộng lớn.

"Tôi thường xuyên dùng bữa tại đây, khoảng 3-4 buổi/tuần, thường là đi cùng gia đình, bạn bè hoặc thậm chí đối tác trong công việc. Món ăn mang đậm hương vị quê nhà làm luôn tạo một cảm giác gần gũi và thoải mái", chị Phương Hoa nói.

Trong buổi trưa 7/6, số hotline của nhà hàng luôn trong tình trạng cháy máy. Một vài ngày tiếp theo các bàn đều đã được đặt kín cả khung giờ trưa và tối.

Phương Anh cùng bạn lần đầu tiên ghé nhà hàng này dùng bữa cho biết, đọc báo, thấy nhà hàng này được Michelin trao tặng 1 sao nên rủ bạn qua đây ăn thử. Vì gọi điện thoại mấy lần đều thấy máy bận, cô chạy xe thẳng đến nhưng hết bàn. Sau đó Phương Anh ngồi chờ ở ngoài 1 tiếng đến lúc có bàn trống.

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/an-o-nha-hang-1-sao-michelin-tai-ha-noi-gia-tu-8-5-trieu-dong-nguoi-2152266.html
Copy Link
https://vietnamnet.vn/an-o-nha-hang-1-sao-michelin-tai-ha-noi-gia-tu-8-5-trieu-dong-nguoi-2152266.html
Bài liên quan
  • Tranh cãi sao Michelin
    Sau khi Michelin Guide công bố danh sách những hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và TP.HCM trong tối 6/6, nhiều làn sóng tranh cãi đã diễn ra.
  • Phố trang trí lộng lẫy, người dân đi chơi Noel sớm
    Chưa đến cuối tháng 11 nhưng du khách và người dân Hà Nội đã háo hức lên phố Hàng Mã mua đồ, dạo chơi và chụp ảnh.
  • Phát triển du lịch văn hóa nhìn từ thực tiễn sống động tại TP.HCM
    Biểu tượng (logo) của ngành du lịch TP.HCM là hình ảnh chợ Bến Thành, kết hợp cùng khẩu hiệu (slogan) “Vibrant Ho Chi Minh City - TP.HCM Sống động”, phủ lên dải quang phổ đa sắc màu. Nếu hình dung bức tranh du lịch TP.HCM qua sự phong phú màu sắc như thế, thì ở đó, không thể thiếu thực tiễn sống động của du lịch văn hóa - mũi nhọn trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa hiện nay, dựa trên các giá trị đặc sắc của vùng đất đa dạng văn hóa, giàu tài nguyên du lịch văn hóa.
  • Chiêm ngưỡng hai thành phố đẹp như mơ ở Malaysia
    Đến Malaysia, không ghé thăm hai thành phố Malacca và Putrajaya sẽ là khuyết điểm lớn. Nếu Malacca mang vẻ đẹp cổ kính bởi đền đài, thành quách thì Putrajaya lại được biết đến là thành phố mới, thông minh và sôi động.
  • 10 sự thật thú vị về văn hóa Malaysia mà bạn nên biết
    Quê hương của đối thủ tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020 có vua sầu riêng, nói tiếng Anh như ngôn ngữ bản địa và... đi vệ sinh với phong cách ngồi xổm.
  • Tham quan lăng tẩm vị Hoàng đế thứ 9 của triều Nguyễn
    Được xây dựng trải qua 4 đời vua, lăng của vị vua Đồng Khánh mang dấu ấn hai trường phái kiến trúc của hai thời điểm lịch sử.
  • Nhịp sống cửa ô ở Hà Nội sau 200 năm
    Nằm trên một trong những con phố ngắn nhất Hà Nội, Ô Quan Chưởng vẫn vẹn nguyên kể từ thế kỷ 18. Bước qua cửa ô là nhịp sống buôn bán tấp nập của người phố cổ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO