AMM-56: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn

Tuấn Anh| 11/07/2023 19:10

Ngày 11/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn nhân dịp dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 56 (AMM-56) và các hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia.

AMM-56: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn nhân dịp dự AMM-56 tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tổng thư ký ASEAN đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam cho Cộng đồng ASEAN và Ban Thư ký ASEAN; bày tỏ tin tưởng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Việt Nam trong thực hiện các trọng trách của mình trên cương vị Tổng thư ký ASEAN, nhất là trong đóng góp cho duy trì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN và quan hệ của ASEAN với các đối tác.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Việt Nam coi trọng và đánh giá cao vai trò của ASEAN cũng như của cá nhân Tổng thư ký; bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Tổng thư ký Kao Kim Hourn, vai trò của Ban thư ký ASEAN sẽ không ngừng được nâng cao.

Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN trong củng cố các cơ chế hợp tác của ASEAN và do ASEAN dẫn dắt, đưa ASEAN hoạt động ngày càng hiệu quả và thích ứng với tình hình mới.

Bộ trưởng đề nghị Ban Thư ký ASEAN chú trọng hơn nữa đưa hợp tác với các đối tác đi vào thực chất, hiệu quả, đóng góp thiết thực vào việc vun đắp tình đoàn kết, sự thống nhất, tính kết nối và vai trò trung tâm của ASEAN.

AMM-56: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn
Các đại biểu tham dự buổi gặp. (Ảnh: Tuấn Anh)

Hai bên nhất trí trong tình hình quốc tế và khu vực có nhiều chuyển biến sâu sắc như hiện nay, để tiếp tục phát huy vai trò và vị thế của ASEAN, mong rằng Ban Thư ký ASEAN sẽ hỗ trợ thúc đẩy đối thoại và hợp tác với các đối tác.

Bộ trưởng nhấn mạnh, để duy trì vai trò của ASEAN là động lực tăng trưởng của khu vực trong những thập kỷ tới, ASEAN cần xây dựng trụ cột kinh tế vững mạnh, vừa huy động nguồn lực từ các thành viên, đồng thời tranh thủ hiệu quả sự quan tâm và nguồn lực của các đối tác dành cho khu vực để đẩy mạnh hợp tác kinh tế, đầu tư, du lịch…, đóng góp thực chất cho sự phát triển và thịnh vượng của khu vực.

*Sáng mai, 12/7, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao các nước ASEAN sẽ có phiên họp hẹp.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
AMM-56: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO