Dịp nghỉ lễ này, thời tiết nắng nóng nên nhiều gia đình ở TP.HCM không đi chơi xa và buổi tối thường đi đến các chợ đêm (còn gọi là phố ẩm thực) để vui chơi, mua sắm, ăn uống. Có chợ đêm lượng khách tăng gần gấp đôi ngày thường.
Ngày 27/4, tại Công viên Đại Dương (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, chiếc chả mực Hạ Long nặng 200 kg chính thức được xác lập kỷ lục “chả mực lớn nhất Việt Nam”.
Quả mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh, trong đó mướp đặc biệt tốt trong việc ngừa bệnh tiểu đường, mỡ máu, tim mạch...
Nếu có dịp đến Hà Nội và trải nghiệm foodtour tại đây, du khách có thể tham khảo top 5 quán bún chả ngon được thực khách yêu thích nhất như bún chả Hương Liên, bún chả Tuyết 34, bún chả ngõ Yên Thế,…
Du lịch gần Hà Nội 2 ngày 1 đêm nên đi đâu để được vui chơi thỏa thích, lại không tốn kém quá nhiều chi phí là câu hỏi mà nhiều người đang vô cùng thắc mắc.
Ngày 26/4, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực ba miền với chủ đề “Non sông thống nhất” nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024).
Với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương", Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 ở khu vực công viên Thương Bạc.
Tại vùng đất lạnh giá và hoang sơ của cực Bắc Nhật Bản, truyền thống ẩm thực là một phần không thể thiếu, như một dấu ấn đặc biệt góp phần tạo nên văn hóa ẩm thực độc đáo của đảo Hokkaido.
Trong không gian yên bình của ngày cuối tuần, tôi quyết tâm chuẩn bị một bữa cơm gia đình thật đặc biệt, nhân vật chính là món thịt kho rệu thơm ngon cùng với trứng cút.
Người Việt chào buổi sáng bằng những chiếc bánh mì giòn tan, tô phở đượm vị thơm lành, và trên bàn ăn không thể nào thiếu tương ớt, loại gia vị biến mọi bữa ăn thêm phần đặc sắc, hấp dẫn.
Những bữa cơm nhà lắm lúc khiến những đứa xa quê ướt nhòe nước mắt. Chẳng phải vì sơn hào hải vị, mâm cao cỗ đầy, chỉ vì bữa cơm nhà có bố, có mẹ, có nồi nồi cá kho mẹ nấu.
Những danh hiệu, giải thưởng quốc tế giúp nền ẩm thực Việt ngày càng được quan tâm, tìm kiếm nhiều hơn. Ẩm thực Việt thăng hạng trên các bảng xếp hạng quốc tế, là một trong những bước đệm đưa Việt Nam trở thành bếp ăn thế giới. Tuy nhiên còn đó nhiều việc phải làm để hiện thực hóa giấc mơ này.
Nhiều người không chịu được vị cay, ngược lại, cũng có rất nhiều người yêu thích cảm giác cay nóng, đốt cháy đầu lưỡi, tạo cảm giác kích thích cho bữa ăn thêm ngon miệng.