Á hậu Hoàng Oanh: 'Làm mẹ đơn thân không dễ dàng, tôi không thể giữ hình ảnh yểu điệu thục nữ'

06/07/2023 12:33

Tôi phải vừa là một người mẹ và kiêm luôn vai trò của người cha", Á hậu Phụ nữ Việt Nam Qua ảnh 2012 - MC Hoàng Oanh chia sẻ.

Á hậu Hoàng Oanh: Làm mẹ đơn thân không dễ dàng, tôi không thể giữ hình ảnh yểu điệu thục nữ-1
Á hậu Hoàng Oanh và con trai

Tuần này (ngày 7/7), chương trình Điều Con Muốn Nói sẽ lên sóng với sự tham gia của Á hậu Hoàng Oanh trong vai trò MC. Tại chương trình tuần này, Hoàng Oanh tâm sự đôi điều về hành trình làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình.

Cô kể: "Bé Max (con trai Hoàng Oanh) hiện tại chỉ mới 3 tuổi, tôi phải chuẩn bị rất nhiều thứ để cho con biết sự thật khi con đủ sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của gia đình mình.

Á hậu Hoàng Oanh: Làm mẹ đơn thân không dễ dàng, tôi không thể giữ hình ảnh yểu điệu thục nữ-2
Á hậu Hoàng Oanh

Điều trăn trở nhất của tôi là khi kể cho Max nghe, con phải thực sự tự tin và hạnh phúc với những gì mình đang có. Đó chính là trách nhiệm của người mẹ như tôi khi cho con một lời giải thích thỏa đáng nhất".

Được biết, Hoàng Oanh vừa trở về Việt Nam chưa đầy một năm nhưng đã nhanh chóng bắt tay trở lại với nghệ thuật.

Nữ MC cho khán giả thấy một hình ảnh vui tươi, mạnh mẽ và đầy năng lượng. Cô tiết lộ: "Chính những khó khăn hiện tại là động lực để tôi vươn lên và mạnh mẽ từng ngày.

Làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng, tôi không thể mãi giữ hình ảnh một cô gái yểu điệu thục nữ khi trước mắt tôi là con trai cần sự dạy dỗ và nuôi dưỡng để trở thành một chàng trai trưởng thành và chín chắn. Tôi phải vừa là một người mẹ và kiêm luôn vai trò của người cha.

Tất bật với lịch chạy sô nhưng tôi vẫn đặt sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lên hàng đầu. Tôi không tạo áp lực lên con trai mình, bắt con sẽ trở thành ai và làm nghề gì.

Tôi chỉ cần con có thật nhiều sức khỏe và sống hạnh phúc, từ đó sẽ tạo một nền tảng tốt nhất để con có được sự giáo dục và tình yêu thương.

Tôi không chuẩn bị sẵn cho bé bất cứ thứ gì. Mỗi lần con té ngã hoặc không thể làm được việc gì đó, tôi sẽ không giúp ngay nhưng tôi vẫn luôn ở đó và quan sát, cổ động cho con cố thêm một lần nữa. Chỉ khi đã cố gắng nhiều lần mà không được thì tôi mới giúp con, cả hai mẹ con cùng làm.

Từ các thông điệp của chương trình 'Điều Con Muốn Nói', tôi muốn nhấn mạnh về tầm quan trọng trong những sinh hoạt thường ngày của bậc phụ huynh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức và hành vi con cái họ sau này như thế nào.

Tôi nghĩ, ba mẹ không thể đặt ra một lộ trình chuẩn mực và ép con đi theo. Tuy nhiên, những cách ứng xử, giao tiếp hằng ngày giữa người lớn sẽ định hướng cho con tự noi gương theo. Đó chính là nền tảng cho sự phát triển tự nhiên của con, tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào sự tử tế của ba mẹ đối với những người xung quanh.

Chương trình này là nơi để trẻ em nói lên suy nghĩ, tâm tư của mình một cách chân thật nhất. Qua đó, phụ huynh và chuyên gia tâm lý đồng cảm, thấu hiểu, cùng chung tay giúp con trẻ phát triển tốt nhất".

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Á hậu Hoàng Oanh: 'Làm mẹ đơn thân không dễ dàng, tôi không thể giữ hình ảnh yểu điệu thục nữ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO