4 loại nước từ những thực phẩm quen thuộc giúp đào thải axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 20/09/2023 16:23

Để phòng ngừa bệnh axit uric cao, chúng ta nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống trong cuộc sống. Dưới đây là 4 loại nước từ những thực phẩm quen thuộc giúp đào thải axit uric.

4 loại nước từ những thực phẩm quen thuộc giúp đào thải axit uric
Một số thực phẩm có thể giúp axit uric từ từ trở lại bình thường. Đồ hoạ: Hạ Mây

Cherry 

Cherry (hay còn gọi là anh đào) là loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Anh đào rất giàu vitamin C và đặc biệt giàu anthocyanin.

Đối với những người có lượng axit uric cao có thể chọn ăn nhiều quả anh đào hoặc uống nước từ loại quả này với lượng thích hợp. Nó có thể có tác dụng tốt trong việc đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm sự khởi phát của bệnh gút.

Rau diếp xoăn

Diếp xoăn có giá trị sức khỏe rất cao đối với cơ thể con người. Nó giúp nhanh chóng thải độc tố và rác thải ra khỏi cơ thể.

Rau diếp xoăn còn giúp hạ axit uric tốt, thúc đẩy quá trình chuyển hóa axit uric trong cơ thể, giúp giảm sưng tấy và lợi tiểu. Đồng thời, phân hủy axit uric, giảm gánh nặng cho thận và duy trì môi trường bên trong ổn định trong cơ thể.

Bồ công anh

Bồ công anh có tác dụng chống viêm, sát trùng, lợi tiểu và giảm sưng rất tốt. Được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên, bồ công anh không chỉ là món rau để ăn sống mà còn có thể dùng như một loại trà.

Uống trà bồ công anh giúp đào thải axit uric tích tụ trong cơ thể, đồng thời có thể loại bỏ một số chứng viêm, giảm các đợt tấn công của bệnh gút.

Bí đao

Bí đao có tác dụng lợi tiểu, tiêu sưng rất tốt, không chỉ dùng để nấu canh mà vỏ bí đao khô còn có thể ngâm nước để uống.

Trà vỏ bí giúp giảm nhiệt, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, đào thải nhanh chóng axit uric ra khỏi cơ thể.

Bài liên quan
  • 6 loại thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ ở người cao tuổi
    Chất lượng giấc ngủ tốt rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngoài việc hình thành thói quen đi ngủ vào một thời điểm cố định, chúng ta cũng phải chú ý đến những gì mình ăn trước khi đi ngủ. Đặc biệt với những người cao tuổi, giấc ngủ thường bị rối loạn, do đó, việc chú ý bổ sung một số loại thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ rất quan trọng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 loại nước từ những thực phẩm quen thuộc giúp đào thải axit uric
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO