30 NTK giới thiệu 800 mẫu thiết kế mới tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024

Hữu Long| 01/03/2024 16:34

Sáng 1/3/2024, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức họp báo Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”. Lễ hội sẽ diễn từ ra từ ngày 7 - 17/3.

30 NTK giới thiệu 800 mẫu thiết kế mới tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024 - 1

Hàng trăm BST áo dài sẽ đồng loạt xuất hiện tại Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ.

Chương trình chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 7/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường Nguyễn Huệ; gồm hai chương: “Áo dài – Tâm hồn Việt, Văn hóa Việt” và “Áo dài ra thế giới” với sự tham gia của 30 nhà thiết kế, biễu diễn trên 800 bộ áo dài.

30 NTK giới thiệu 800 mẫu thiết kế mới tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024 - 2

“Lễ hội Áo dài TP.HCM không chỉ là một hoạt động văn hóa - du lịch thường niên của ngành du lịch mà còn được định hướng là sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng”, ông Hòa nhìn nhận.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, qua 9 lần tổ chức, lễ hội nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân TP, du khách trong nước và quốc tế góp phần tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc.

"Lễ hội tiếp tục lan tỏa và góp phần đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của người dân thành phố từ sinh hoạt đời thường, nét đẹp tại công sở đến các sự kiện trọng đại. Hình ảnh văn hóa, du lịch TP nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng được truyền tải đến người dân trong nước và khách du lịch quốc tế góp phần kích cầu du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan", ông Hòa khẳng định.

30 NTK giới thiệu 800 mẫu thiết kế mới tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024 - 3

Các nhà thiết kế trình diễn các BST áo dài tại lễ hội năm 2023.

Nhằm thu hút khách đến TP, Sở Du lịch còn triển khai xây dựng chương trình kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Nhân kỷ niệm 10 năm, sự kiện được xác lập kỷ lục Việt Nam về “Lễ hội Áo dài được tổ chức thường niên liên tục nhất Việt Nam”.

Đặc biệt, từ ngày 7/3 đến ngày 17/3, Ban Tổ chức triển khai giải pháp thương mại điện tử TikTok Shop miễn phí hỗ trợ các nhà thiết kế nhằm tạo điều kiện cho các nhà thiết kế trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các bạn trẻ.

30 NTK giới thiệu 800 mẫu thiết kế mới tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024 - 4

Theo Ban tổ chức, lễ hội có sự góp mặt của 20 đại sứ hình ảnh và 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng đến từ nhiều địa phương trên cả nước.

30 NTK giới thiệu 800 mẫu thiết kế mới tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024 - 5

Hoa hậu Môi trường quốc tế năm 2023 Nguyễn Thanh Hà là một trong những đại sứ của Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình Đồng diễn với Áo dài tại khu vực tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày 8/3. Song song đó, xuyên suốt lễ hội còn tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài – Sắc màu TP.HCM”, cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TP.HCM", cuộc thi vẽ trên Áo dài; cuộc thi Áo dài online với chủ đề “Áo dài và 100 điều thú vị của TP.HCM; tọa đàm “Nét đẹp Áo dài Việt và hội nhập quốc tế”...

Là một trong những đại sứ áo dài năm nay, Hoa hậu Môi trường quốc tế 2023 Nguyễn Thanh Hà bày tỏ niềm vinh dự khi được đồng hành cùng lễ hội để tạo ra cảm hứng và những thông điệp tích cực về bộ trang phục tuyệt đẹp này đến với người dân và bạn bè quốc tế ở mọi không gian, từ các sự kiện mang tính lễ nghi đến cuộc sống, từ nơi học tập, làm việc và đặc biệt là không gian du lịch.

"Thông qua những chương trình như thế này, bạn bè quốc tế sẽ biết nhiều hơn về bộ quốc phục nổi tiếng của Việt Nam. Và Hà hi vọng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dưỡng tình yêu thương đến với áo dài nhiều hơn, giúp áo dài vươn ra thế giới", nàng hậu chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
30 NTK giới thiệu 800 mẫu thiết kế mới tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO