20 giờ vây bắt con trâu nặng hơn 250kg húc người đi đường ở Bình Thuận

Hoàng Bình| 14/06/2024 18:19

Trước sự hung hãn của con trâu cái, nguy cơ mất an toàn của người dân, cơ quan chức năng từng tính đến phương án nhờ lực lượng quân sự dùng súng bắn hạ con vật.

Chiều 14/6, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) thông tin lực lượng chức năng phối hợp với người dân đã bắt được con trâu cái nặng hơn 250kg húc người đi đường bị thương. Đây là con trâu của một người dân xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, vừa mua.

Trước đó, chiều 13/6, sau khi được dắt về nhà chủ mới, con trâu cái đã kéo bung dây chạy thoát, giương sừng dài hơn 40cm, cong vút, húc bất kỳ ai gặp trên đường.

Tối cùng ngày, tại xã Hàm Chính, anh P.T.A. (SN 1984, ngụ xã Thuận Minh) bị trâu húc, nên được đưa đến Trạm Y tế xã Hàm Chính sơ cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu.

20 giờ vây bắt con trâu nặng hơn 250kg húc người đi đường ở Bình Thuận - 1

Người dân vây bắt con trâu ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận (Ảnh: Cắt từ clip).

Chủ trâu và lực lượng chức năng thức trắng đêm canh chừng con vật. Sáng 14/6, con trâu băng ra đường, theo quốc lộ 28 lên trung tâm thị trấn Ma Lâm. Chính quyền địa phương ban đầu tính phương án nhờ lực lượng quân sự huyện Hàm Thuận Bắc bắn hạ con trâu dữ, nhưng con vật đang ở vị trí sát nhà dân, không thể thực hiện vì quan ngại đạn lạc.

Công an cùng người dân dùng dây thừng đặt gần hàng rào, chờ con trâu đi ra để khống chế. Đến 14h, lực lượng chức năng liên hệ với chủ cũ của con trâu, nhờ người chăn trâu đến hiện trường để phối hợp khống chế con trâu. Gần nửa giờ sau, người chăn trâu buộc được hai sợi dây dài vào con trâu mẹ và con nghé đi cùng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
20 giờ vây bắt con trâu nặng hơn 250kg húc người đi đường ở Bình Thuận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO