10X đỗ cùng lúc 4 trường chuyên top đầu Hà Nội

Kim Nhung| 04/07/2024 14:03

Từng là học sinh không quá nổi bật, học lực khá, Hoàng Tùng bứt tốc vượt lên trong năm cuối THCS, xuất sắc đỗ vào lớp 10 của 4 trường chuyên hot nhất nhì Hà Nội.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội, Lê Thanh Hoàng Tùng, học sinh lớp 9CT trường THCS - THPT Lương Thế Vinh trúng tuyển cùng lúc vào lớp chuyên Tin tại 4 ngôi trường nức tiếng Thủ đô, gồm: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Sư phạm và THPT chuyên Khoa học tự nhiên.

Ngoài ra, Hoàng Tùng cũng xuất sắc đạt điểm 10 Toán; 7,25 điểm Văn và 8 điểm môn tiếng Anh ở kỳ thi vào trường công lập.

Khi nhận được kết quả, nam sinh và gia đình bất ngờ và không nghĩ có thể trúng tuyển tới 4 trường cùng lúc. "Kết quả này vượt ngoài mong đợi bởi xuất phát điểm của em chỉ là học sinh khá. Học lực của em cũng chỉ ở top giữa của lớp'', Hoàng Tùng khiêm tốn nói. Lúc làm xong bài thi môn chuyên, Tùng không quá tự tin, thậm chí còn lo lắng bản thân sẽ trượt hết các nguyện vọng.

Em Lê Thanh Hoàng Tùng (Ảnh: NVCC)
Em Lê Thanh Hoàng Tùng (Ảnh: NVCC)

Bước vào kỳ nghỉ hè năm lớp 8, tự ý thức đây giai đoạn chuyển cấp quan trọng, Hoàng Tùng không dành quá nhiều thời gian cho các cuộc vui như trước mà lao đầu vào việc học. Mục tiêu mà chàng trai đặt ra khi ấy là phải đỗ vào trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Hoàng Tùng tiết lộ ngoài việc học trên lớp em vẫn tham gia các lớp học thêm để củng cố kiến thức. Sau khi tích lũy đủ các kiến thức nền tảng, nam sinh tích cực luyện đề và trau dồi các kỹ năng làm bài.

Hoàng Tùng cho rằng, việc luyện đề là giải pháp hiệu quả để nhận biết bản thân đang hổng kiến thức nào hoặc thường xuyên mắc phải lỗi sai gì, từ đó có thể bù đắp những mảng nội dung bị thiếu hụt. Luyện đề cũng giúp cậu học trò này ghi nhớ hệ thống lý thuyết hiệu quả và lâu dài hơn so với việc học thuộc.

Nhắc lại quãng thời gian khổ luyện ôn thi, nam sinh nói bản thân khá căng thẳng và áp lực, khi thường thức khuya đến 1-2h sáng. Nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi nhưng Tùng không cho phép bản thân bỏ cuộc, bằng mọi giá phải đạt được mục tiêu đề ra.

Điều mà Hoàng Tùng thấy hạnh phúc và may mắn là luôn có gia đình ở bên, động viên, ủng hộ trong mọi quyết định. Ước mơ trở thành lập trình viên, chàng trai Hà Nội quyết định chọn trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên làm bến đỗ cho tương lai.

Trong mắt người mẹ - Lê Thị Lệ Dung, cậu con trai Hoàng Tùng là người điềm đạm, biết cách lắng nghe và chia sẻ với gia đình, sống chan hoà với mọi người xung quanh. Từ ngày đi học, chị chưa bao giờ phải nghe thầy cô phàn nàn bất cứ điều gì về con.

Thời gian Tùng ôn thi, thấy con thức khuya dậy sớm, vợ chồng chị rất lo lắng nhưng không cản nổi quyết tâm của con. Cả hai vợ chồng đều là cựu học sinh trường chuyên, nên chị biết con đường đến cánh cổng danh giá này chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng với các thí sinh.

“Từ khi con lên lớp 9, tôi thấy con khá quyết liệt trong việc đặt ra các mục tiêu và thực hiện những điều đó. Biết tin con đỗ trường chuyên, gia đình vỡ oà trong hạnh phúc. Vui mừng không phải vì thành tích con đạt được mà con đã vượt lên chính mình, cán đích thành công”, chị Dung nói.

Thầy Nguyễn Khang, giáo viên chủ nhiệm nói Hoàng Tùng là học sinh hiền lành, chịu khó và chăm chỉ học tập. Nhắc về thành tích đỗ cùng lúc 4 trường chuyên của học trò, thầy Khang cho biết nếu như ở 3 năm đầu bậc trung học, có lẽ thầy sẽ rất bất ngờ.

''Xét về thành tích học tập, Hoàng Tùng chỉ đứng ở top giữa của lớp. Từ năm lớp 6 đến hết năm lớp 8, phong độ học tập của em luôn trong trạng thái duy trì, không quá nổi trội", nam thầy giáo nhận xét.

Tuy nhiên bước sang năm lớp 9, thấy được sự quyết tâm và bứt tốc của Hoàng Tùng, thầy Khang dành trọn niềm tin vào cậu học trò. Không phụ lòng mong mỏi, kết quả ngày hôm nay của nam sinh đã khiến thầy giáo của mình vô cùng tự hào và hãnh diện.

Kim Nhung
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
10X đỗ cùng lúc 4 trường chuyên top đầu Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO