Thực đơn bữa trưa khiến 9 học sinh ở Thanh Hóa nhập viện
Nhịp sống - Ngày đăng : 19:31, 22/12/2023
Theo báo cáo của Hiệu trưởng, Trường Tiểu học Điện Biên 1 đã hợp đồng với Công ty cổ phần thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn để cung cấp thực phẩm và chế biến thức ăn tại bếp ăn tập thể của nhà trường.
Tối 21/12, một số học sinh xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng và có 9 em phải nhập viện. Hiện sức khỏe các em đã dần ổn định và có thể xuất viện trong nay mai.
Hiện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã lấy mẫu đi xét nghiệm và sẽ có kết luận sau 72 giờ.
Trong ngày 21/12, nhà trường có 1.380 học sinh ăn bán trú.
Theo thực đơn thứ 5 (ngày 21/12) của Trường Tiểu học Điện Biên 1, buổi trưa gồm có cơm trắng, chả cá chiên, canh bí đỏ nấu thịt lợn băm, cải ngọt xào thịt lợn, củ đậu. Buổi chiều phụ là cháo thịt lợn băm.
“Chưa nói đến việc thức ăn có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, nhưng khay cơm rất đơn điệu, chỉ có chả cá. Cải ngọt xào thịt lợn nhưng chẳng thấy miếng thịt lợn nào, canh bí đỏ nấu thịt lợn băm cũng chẳng thấy thịt đâu”, một phụ huynh cho biết.