Người trúng đấu giá 151 tỷ thuê nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt rút lui

Bất động sản - Ngày đăng : 19:31, 23/11/2023

Ngày 23/11, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng thông tin người trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ với mức giá hơn 151 tỷ đồng cho 10 năm đã rút lui.

Sau 15 ngày kể từ khi được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ, ông Đoàn Hải Hà (trú TP Hà Hội, người trúng đấu giá) chưa nộp tiền thuê đất và tài sản trên đất (hơn 151 tỷ đồng/10 năm, đóng một lần).

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị này mới tiếp nhận thông tin ông Đoàn Hải Hà không đầu tư vào khu đất nhà hàng Thủy Tạ. Việc có tổ chức các đợt đấu giá khác hay không, đơn vị đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo tìm hiểu, lý do khiến người trúng đấu giá rút lui được cho là do trước đó, ông Hải có văn bản xin phép đổi tên nhà hàng Thủy Tạ, tuy nhiên chính quyền địa phương không đồng ý.

dau-gia-nha-hang-thuy-ta-da-latlam-dongvu-linh-1699852108561_11zon.jpg
Nhà hàng Thủy Tạ nằm ngay trung tâm TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng (Ảnh: Vũ Linh)

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin, ngày 30/10, ông Đoàn Hải Hà (trú TP Hà Nội) đã trúng đấu giá thuê khu vực nhà hàng Thủy Tạ với giá 15,15 tỷ đồng/năm.

Giá khởi điểm được đưa ra cho khu vực nhà hàng này là 3,04 tỷ đồng/năm. Số tiền tăng thêm do đấu giá qua 63 bước giá là trên 12 tỷ đồng/năm.

Ngày 8/11, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm với nhà hàng Thủy Tạ tại TP Đà Lạt.

Theo quy định, người thắng đấu giá phải nộp tiền một lần cho thời hạn thuê 10 năm với tổng số tiền 151,5 tỷ đồng. Như vậy, giá thuê khu đất này tính theo ngày rơi vào khoảng 41,6 triệu đồng/ngày.

Trên các hội nhóm về bất động sản, đa phần mọi người nhận định mức giá thuê này là rất cao so với giá ở Đà Lạt nói chung và cả nước nói riêng.