Nghệ sĩ Lan Hương 'Bông' xoa dịu ông xã Đỗ Kỷ trượt danh hiệu NSND

Showbiz - Ngày đăng : 17:35, 22/11/2023

NSND Lan Hương an ủi ông xã Đỗ Kỷ đừng buồn vì trượt NSND: "Chúng mình cứ là nghệ sĩ của nhân dân, cứ sống và làm việc như anh đã từng, tự tìm bình an trong cuộc sống".

Sáng 22/11, NSƯT Đỗ Kỷ cho biết rất buồn và sốc khi nhận được văn bản do Q. Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly ký, thông báo về việc hồ sơ xin xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) của anh bị dừng lại vì không đủ điều kiện, có đơn thư khiếu nại và ý kiến của Bộ Công an.

Chia sẻ lại bài đăng của ông xã, NSND Lan Hương viết: "Đừng buồn anh ơi, chúng mình có nhau là được rồi. Chúng mình cứ là nghệ sĩ của nhân dân là tốt rồi. Cứ sống và làm việc như đã từng, tự tìm lấy bình an trong cuộc sống thôi".

Nghệ sĩ Lan Hương Bông xoa dịu ông xã Đỗ Kỷ trượt danh hiệu NSND-1
NSND Lan Hương an ủi ông xã Đỗ Kỷ đừng buồn: "Chúng mình cứ là nghệ sĩ của nhân dân, cứ sống và làm việc như anh đã từng, tự tìm bình an trong cuộc sống"

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng bày tỏ sự khó hiểu với lý do Cục nghệ thuật biểu diễn đưa ra trong thông báo, đặc biệt là việc xét tặng danh hiệu NSND có sự can thiệp từ Bộ Công an. Đồng thời, các nghệ sĩ: Đinh Trà My, Vượng Râu, Chí Trung, Đức Thịnh, Đào Hoàng Yến,... cũng gửi lời an ủi Đỗ Kỷ.

NSƯT Tạ Tuấn Minh viết: "Cuộc đời nghệ sĩ không phải là danh hiệu, mà chỉ là cái tình sống với nhau thôi". Nguyễn Thụy Vân bày tỏ: "Giá kể họ nói rõ hơn thì mình sẽ đỡ hoang mang vì suy cho cùng điều sợ nhất chính là không hiểu 'vì sao mình bị cho là sai mà mình không biết'! Chú Kỷ đừng buồn, cháu tin là sớm muộn gì chú vẫn sẽ được trao danh hiệu NSND, bởi chú đã trong lòng Nhân dân lâu rồi"...

Liên hệ với Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn về trường hợp NSƯT Đỗ Kỷ, bà Trần Ly Ly - Q. Cục trưởng cho biết, Cục chỉ là đơn vị tiếp nhận chỉ đạo từ Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và gửi thông báo đến nghệ sĩ Đỗ Kỷ. Việc xem xét hồ sơ ở cấp cao là Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

"Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn xem xét hồ sơ của nghệ sĩ Đỗ Kỷ với vai trò là Hội đồng cấp cơ sở thấy có đủ điều kiện và tiêu chuẩn để xem xét xét tặng danh hiệu NSND nên mới trình hồ sơ lên cấp Bộ", NSƯT Trần Ly Ly cho hay.

Nghệ sĩ Lan Hương Bông xoa dịu ông xã Đỗ Kỷ trượt danh hiệu NSND-2
Sáng 22/11, NSƯT Đỗ Kỷ bày tỏ bức xúc khi bị từ chối xét tặng danh hiệu NSND

NSƯT Đỗ Kỷ sinh năm 1961 tại Hà Nội và tốt nghiệp lớp Diễn viên khóa I, được đào tạo trực tiếp tại Nhà hát Kịch Việt Nam năm 1982. Từ năm 2001 - 2008, NSƯT Đỗ Kỷ giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam rồi ghi dấu ấn khi dàn dựng một số vở kịch tiêu biểu như: Hoa Cúc Xanh Trên Đầm Lầy (1999), Đi Tìm Điều Không Mất (2003), Chuyện Vặt Người Lính (2005)... Từ năm 2008, NSƯT Đỗ Kỷ chuyển sang công tác ở Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ngoài sân khấu, nam nghệ sĩ còn là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh truyền hình, được yêu mến qua nhiều bộ phim: Gia Phả Của Đất, Trái Tim Có Nắng, Ngôi Biệt Thự Màu Tro Lạnh, Câu Hỏi Số 5, Hương Đất, Nếp Nhà, Người Phán Xử, Cuồng Phong...

Năm 2022, ông nghỉ hưu theo chế độ nhưng vẫn tham gia đóng phim truyền hình VTV, mới đây nhất là phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về đóng cùng NSNS Lê Khanh.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống