Youtuber gây phẫn nộ vì buộc chó vào bóng bay để thả lên trời

31/05/2021 10:47

Một Youtuber nổi tiếng người Ấn Độ đã khiến nhiều người phẫn nộ khi đăng tải một đoạn video cho thấy anh này buộc chó của mình vào bóng bay rồi thả lên trời.

Youtuber gây phẫn nộ vì buộc chó vào bóng bay để thả lên trời - 1

Gaurav Sharma buộc chó vào bóng bay để thả lên trời.

Gaurav Sharma, 32 tuổi, là một Youtuber nổi tiếng sống tại quận Nam Delhi (thủ đô Delhi, Ấn Độ), hiện đang sở hữu kênh Youtube với hơn 4,15 triệu người theo dõi.

Mới đây, Sharma đã cho đăng tải lên kênh Youtube của mình một đoạn video, trong đó anh này đã buộc chú chó của mình vào một chùm bóng bay cỡ lớn để kiểm tra xem chú chó có bị bóng bay kéo lên trời hay không. Trong đoạn clip của mình, chú chó liên tục bị kéo lên, thả xuống. Có thời điểm, chú chó đã bị chùm bóng bay kéo lên cao tận tầng 3 của một tòa nhà trước khi được Sharma dùng dây kéo xuống lại.

Đoạn clip được Sharma đăng tải đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ, khi nhiều người cho rằng đây là một hành vi hành hạ động vật và chú chó có thể bị chết nếu không may bị rơi xuống đất. Sau khi nhận rất nhiều sự chỉ trích từ cư dân mạng, Sharma đã phải xóa bỏ đoạn video trên kênh Youtube của mình.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó. Tổ chức bảo vệ động vật tại Ấn Độ với tên gọi "Con người cho động vật" đã gửi đơn kiện lên cảnh sát, cáo buộc Sharma có hành vi ngược đãi và hành hạ động vật.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ Sharma vì vi phạm đạo luật ngăn chặn hành vi tàn ác với động vật. Tuy nhiên, Sharma chỉ bị giam giữ trong một đêm và được trả tự do vì được bảo lãnh.

Sau khi được tại ngoại, Sharma đã cho đăng tải lên kênh Youtube của mình một đoạn video với nội dung gửi lời xin lỗi đến người xem vì hành động của mình. Trong video này, Sharma cho biết anh đã thực hiện các biện pháp an toàn đầy đủ khi với chú chó của mình khi quay video để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra, đồng thời Sharma hứa sẽ không lặp lại điều tương tự trong  tương lai.

"Xin đừng hiểu nhầm, khi chúng tôi quay đoạn video, chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn với chú chó", Sharma cho biết trong đoạn video xin lỗi mới được đăng tải. "Tôi cũng là một người yêu thú cưng và tôi xin lỗi vì khiến những người xem video của tôi cảm thấy bị tổn thương".

Tuy nhiên, lời xin lỗi của Sharma dường như vẫn chưa đủ để giúp dân mạng cảm thấy bình tĩnh. Nhiều người vẫn tiếp tục đăng tải những bình luận phẫn nộ và chỉ trích nhằm vào Youtuber này trên đoạn clip xin lỗi của anh.

Cùng với việc Youtube trả tiền cho những nhà sáng tạo nội dung vì những video họ đăng tải, ngày càng nhiều Youtuber xuất hiện trên toàn cầu, trong đó có không ít Youtuber thực hiện những video với nội dung "câu view" một cách bất chấp, miễn sao có được người xem để có được thêm thu nhập từ Youtube, bao gồm cả những video bạo lực và man rợ.

Youtube hiện đang áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để ngăn chặn những video với nội dung bạo lực, man rợ hoặc vi phạm pháp luật, nhưng trên thực tế vẫn chưa có một biện pháp nào đủ mạnh và hiệu quả để ngăn chặn điều này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Youtuber gây phẫn nộ vì buộc chó vào bóng bay để thả lên trời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO