YouTube tại Việt Nam đã có tính năng thuyết minh bằng tiếng Việt

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 24/02/2023 15:11

Sau khi cùng với MrBeast thử nghiệm tính năng Âm thanh đa ngôn ngữ thì giờ đây YouTube tại Việt Nam đã có tính năng thuyết minh bằng tiếng Việt.

Nhà sáng tạo trên YouTube tiếp cận và mang lại niềm vui cho khán giả trên khắp thế giới thông qua các thử thách nhảy, mẹo rèn luyện sức khỏe hay những vlog hằng ngày. Có lẽ không có ví dụ nào tiêu biểu hơn MrBeast, nhà sáng tạo đã chinh phục hơn 130 triệu người đăng ký theo dõi trên toàn cầu và vừa được trao giải thưởng Kim cương đỏ gần đây.

Vì nội dung của anh tiếp cận rất nhiều khán giả, nên năm vừa qua, chúng tôi đã nhờ MrBeast và một nhóm nhỏ các nhà sáng tạo hỗ trợ nhóm chúng tôi thử nghiệm một tính năng mới cho phép nhà sáng tạo thêm âm thanh đa ngôn ngữ vào video, đại diện YouTube cho biết.

“Kể từ đó, MrBeast đã dùng tính năng này để lồng 11 thứ tiếng trong các video phổ biến nhất của mình với mong muốn thu hút thêm nhiều khán giả quốc tế đến với kênh chính của anh. Anh đã ngồi lại cùng chúng tôi để chia sẻ những suy nghĩ chân thật về quá trình hợp tác với YouTube để ra mắt tính năng Âm thanh đa ngôn ngữ”, đại diện YouTube cho biết thêm.

Nhờ tính năng Âm thanh đa ngôn ngữ mà giờ đây, khán giả có thể xem video lồng tiếng bằng ngôn ngữ chính của mình, qua đó tiếp cận thêm nhiều nội dung mà trước đó có thể họ chưa từng trải nghiệm. Đối với nhà sáng tạo, chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ giúp các bạn mở rộng phạm vi tiếp cận trên toàn cầu và tìm được khán giả mới cho kênh của mình, YouTube cho hay.

YouTube cũng cho biết: “chúng tôi ghi nhận rằng đối với những nhà sáng tạo thử nghiệm tính năng lồng tiếng đa ngôn ngữ trong video của mình, hơn 15% thời gian xem họ thu hút được bắt nguồn từ các ngôn ngữ phụ , và chỉ riêng tháng vừa qua, khán giả đã xem hơn 2 triệu giờ video lồng tiếng mỗi ngày. Vậy nên, kể từ hôm nay, chúng tôi rất hào hứng khi mở rộng phạm vi cung cấp tính năng này cho hàng nghìn nhà sáng tạo khác. Qua các cuộc thử nghiệm ban đầu với một số ít nhà sáng tạo, chúng tôi ghi nhận hơn 3.500 video đa ngôn ngữ được đăng tải với trên 40 thứ tiếng.

Cách bật tính năng thuyết minh bằng tiếng Việt: 

Cách bắt đầu tính năng rất đơn giản: Khi tải video lên kênh, nhà sáng tạo chỉ cần dùng công cụ Chỉnh sửa phụ đề để thêm các bản âm thanh khác nhau. Nội dung video hiện có của nhà sáng tạo cũng có thể cập nhật thêm các bản âm thanh.

Nếu là người xem, bạn chỉ cần nhấp vào chế độ cài đặt của video để xem có những bản âm thanh nào rồi bắt đầu chọn xem bằng một ngôn ngữ khác. Vì chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm mượt mà cho người xem, nên theo mặc định, nội dung cũng sẽ sử dụng ngôn ngữ phù hợp với thứ tiếng mà người dùng ưu tiên. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể tìm nội dung có nhiều bản ngôn ngữ nhờ bản dịch tiêu đề và nội dung mô tả của video, đại diện YouTube chia sẻ.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
  • Tết Quý Mão 2023: xem gì trên YouTube?
    Tết Nguyên Đán là dịp để các gia đình thêm gắn kết qua nhiều hoạt động như nấu bánh chưng, bánh tét, xem pháo bông đón giao thừa, hoặc cùng quây quần trước màn hình TV và thưởng thức những nội dung giải trí truyền hình đặc sắc. YouTube Việt Nam gợi ý nhiều nội dung thú vị để người dùng có thể xem trong dịp Tết này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
YouTube tại Việt Nam đã có tính năng thuyết minh bằng tiếng Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO