Yonhap: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

25/09/2022 12:30

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định vào rạng sáng nay (25/9) về vùng biển phía đông nước này.

"Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định", hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS).

Động thái của Bình Nhưỡng diễn ra hai ngày sau khi tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu hộ tống của Hải quân Mỹ cập cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, để tham gia cuộc tập trận nhằm "cảnh báo Triều Tiên", theo Reuters.

Trước đó, vào hôm qua (24/9), giới chức quốc phòng Hàn Quốc xác nhận quân đội nước này phát hiện hoạt động tại Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở ngoài khơi bờ biển phía đông.

Theo Yonhap, quân đội Hàn Quốc được cho là đã phát hiện những dấu hiệu khả nghi thể hiện Bình Nhưỡng đang chuẩn bị thử SLBM tại thành phố duyên hải Sinpo ở miền Đông Triều Tiên trong các ngày 21 và 22/9.

Hôm 21/9, trang mạng giám sát 38 North của Mỹ công bố hình ảnh vệ tinh mới đây về nhà máy đóng tàu Nam Sinpo cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị hạ thủy một tàu ngầm mới có khả năng phóng tên lửa đạn đạo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Yonhap: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO