Yêu cầu sàn thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ vật phẩm đồng 2 đôla Úc có hình ‘cờ vàng’ vi phạm

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 13/05/2023 20:44

Theo phản ánh từ các cơ quan báo chí và truyền thông, một số đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh các vật phẩm đồng xu 2 đôla Úc kỷ niệm 50 năm ngày Úc rút quân khỏi miền nam Việt Nam.

Mẫu đồng xu này in hình trực thăng ở chính giữa, xung quanh là các họa tiết, trong đó có hình ảnh "cờ vàng". Các vật phẩm với hình ảnh "cờ vàng", cờ của một chế độ đã không còn tồn tại.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị phía Úc "có hình thức dừng lưu hành các vật phẩm này và không để xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai".

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử rà soát, gỡ bỏ các vật phẩm đồng 2 đôla Úc và các vật phẩm, đồ sưu tầm tương tự khác có hình "cờ vàng" được bày bán trên các website, ứng dụng.

Đối với các sàn thương mại điện tử cần có các biện pháp xử lý, ngăn chặn bằng từ khóa, biện pháp kỹ thuật, nhân sự để loại bỏ các gian hàng, vật phẩm đồng 2 đôla Úc và các vật phẩm, đồ sưu tầm tương tự khác có hình "cờ vàng" được bày bán trên sàn.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu sàn thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ vật phẩm đồng 2 đôla Úc có hình ‘cờ vàng’ vi phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO