Yêu cầu hạn chế tụ tập đông người dịp Tết Dương lịch

28/12/2021 06:03

UBND TPHCM yêu cầu các địa phương quyết liệt vận động người dân hạn chế tụ tập đông người vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là vào dịp Tết Dương lịch.

Văn phòng UBND TPHCM vừa ban hành văn bản thông báo kết luận của ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - tại cuộc họp giao ban của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố với các sở, ngành, quận, huyện.

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu các địa phương quyết liệt vận động người dân hạn chế tụ tập đông người vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là vào dịp Tết Dương lịch. Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường nhắc nhở việc thực hiện 5K, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phòng, chống dịch.

Yêu cầu hạn chế tụ tập đông người dịp Tết Dương lịch - 1

TPHCM yêu cầu người dân hạn chế tụ tập đông người ngày cuối tuần, đặc biệt dịp Tết (Ảnh: Hữu Khoa).

Cụ thể, các cơ sở cần đảm bảo khoảng cách, khai báo y tế, xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh chưa được phép hoạt động nhưng vẫn mở cửa.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Công Thương, Sở Y tế cùng các bên liên quan làm việc với đơn vị cung ứng nhằm đảm bảo nguồn cung oxy.

Đến hết ngày 31/12, các quận, huyện, thành phố Thủ Đức cần khẩn trương hoàn tất hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngành y tế thành phố chịu trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19, tăng độ phủ vaccine với người có nguy cơ cao mắc Covid-19.

Trong công tác dạy và học, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế đánh giá kết quả 2 tuần thí điểm dạy, học trực tiếp đối với khối lớp 9, lớp 12 nhằm đưa ra đề xuất cụ thể cho thời gian tiếp theo.

Đối với các lĩnh vực hoạt động khác, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Sở Y tế, rà soát các bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn cho các ngành, đưa ra đề xuất đối với một số dịch vụ chưa được phép hoạt động.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM diễn ra chiều 27/12, ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 - cho biết, thành phố đang theo dõi tình hình dịch Covid-19 hàng ngày nhằm đưa ra đánh giá về thời điểm có thể mở lại karaoke, massage, spa.

Đối với việc mở rộng thí điểm dạy, học trực tiếp đối với các khối, lớp khác, UBND TPHCM cũng xem xét kết quả thí điểm của 2 tuần vừa qua đối với khối lớp 9, lớp 12 nhằm đưa ra định hướng thời gian tới.

Hoàng Giang

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu hạn chế tụ tập đông người dịp Tết Dương lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO