Yêu cầu đến Đắk Nông phải có xét nghiệm âm tính, tỉnh ra văn bản 'chữa cháy'

TÂY NGUYÊN | 05/07/2021, 18:06

Sau khi yêu cầu tất cả người dân đến Đắk Nông phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, tỉnh này ra văn bản 'chữa cháy' cho rằng chỉ áp dụng một số địa phương.

Chiều 5/7, UBND tỉnh Đắk Nông ra thông báo (số 685) bổ sung nội dung kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười tại cuộc họp cách đây hai ngày.

Thông báo mới đề cập tới việc "Không áp dụng điểm 2 tại thông báo 683 đối với tất cả người dân, mà chỉ áp dụng với người dân sinh sống, đi qua, về từ các tỉnh có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại thời điểm hiện nay, như: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Định, Đồng Tháp".

Yêu cầu đến Đắk Nông phải có xét nghiệm âm tính, tỉnh ra văn bản 'chữa cháy'  - 1

Văn bản điều chỉnh nội dung mọi người dân đi - đến tỉnh Đắk Nông phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Nội dung trên bổ sung cho kết luận tại cuộc họp ngày 3/7 về công tác phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười yêu cầu: "Từ 0h ngày 5/7 tới khi thông báo tiếp theo, tất cả người dân trở về hoặc đến tỉnh Đắk Nông từ các địa phương khác phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19. Giấy xét nghiệm giá trị trong thời gian không quá 72 giờ".

Sau kết luận này, nhiều người lao động đang công tác tại các sở, ngành ở Đắk Nông, có hộ khẩu thường trú Đắk Lắk buộc phải chọn phương án đi làm sớm vì chưa kịp làm xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu. 

Quảng cáo

Tính đến nay, tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Vì vậy, việc ra thông báo hôm 3/7 khiến dư luận xôn xao. Nhiều người không đồng tình vì cho rằng việc làm này là quá khắt khe.

TÂY NGUYÊN
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu đến Đắk Nông phải có xét nghiệm âm tính, tỉnh ra văn bản 'chữa cháy'