Yêu cầu 3 thành phố cung cấp chi phí cách ly tại khách sạn

18/09/2020, 15:39

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn yêu cầu đảm bảo cơ sở cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ.

Cụ thể, tại công văn 9323 ngày 17/9/2020 gửi UBND các thành phố Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ về việc yêu cầu đảm bảo cơ sở cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, Bộ GTVT đề nghị được cung cấp danh sách các cơ sở cách ly thu phí đủ điều kiện là nơi cách ly y tế tập trung cho người nhập cảnh.

Danh sách này bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc cơ sở cách ly; số lượng người tiếp nhận tối đa tại cơ sở; chi phí cách ly tại khách sạn: bao gồm chi phí vận chuyển từ sân bay đến địa điểm cách ly, chi phí ăn uống, nghỉ...

Yêu cầu 3 thành phố cung cấp chi phí cách ly tại khách sạn
Bộ GTVT yêu cầu được cung cấp danh sách và chi phí tại các khách sạn có dịch vụ cách ly


Đồng thời, Bộ GTVT cũng đề nghị UBND các thành phố chủ trì, phối hợp với doanh nghiệp liên quan trên địa bàn nhằm tăng cường bố trí cơ sở cách ly có thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam, để bổ sung khả năng tiếp nhận trong nước, giảm tải cho các cơ sở cách ly của quân đội.

Việc cung cấp các thông tin trên tới Bộ GTVT nhằm thông báo đến các hãng hàng không và hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, bắt đầu từ 18/9.  

Quảng cáo

Trước đó, tại Thông báo kết luận thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác theo đề xuất của Bộ GTVT, từ ngày 15/9 sẽ thực hiện các đường bay Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam - Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam - Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan, Trung Quốc (Taipei).

Từ ngày 22/9 đối với các đường bay Việt Nam - Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam - Lào (Vientiane).

Mỗi tuần, có không quá 2 chuyến bay cho mỗi bên và mỗi đối tác (số lượng các chuyến bay sẽ xem xét tăng thêm phù hợp với tình hình thực tế); thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại đối với các đối tác về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác.

Dự kiến, hàng tuần, số lượng hành khách nhập cảnh tối đa tại Hà Nội là 2.200 khách, tại TP.HCM là 2.450 khách và tại Cần Thơ 400 khách.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu 3 thành phố cung cấp chi phí cách ly tại khách sạn
vietnam.vn