Yeah1 thâu tóm tổ hợp truyền thông STV Group

Nguyễn Ánh| 03/07/2022 17:50

Động thái thâu tóm STV Group diễn ra ít tuần sau khi YEG tổ chức AGM 2022, kiện toàn HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027 cùng định hướng phát triển mang đậm dấu ấn của nhóm cổ đông mới.

Yeah1 thâu tóm tổ hợp truyền thông STV Group

Yeah1 thâu tóm tổ hợp truyền thông STV Group

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã CK: YEG) vừa thông qua việc đầu tư mua cổ phần của CTCP Tổ hợp Truyền thông STV (STV Group).

Theo đó, Yeah1 dự định mua 2,295 triệu cổ phiếu, tương đương 51% vốn điều lệ của STV Group. Thương vụ dự kiến sẽ được thực hiện trong quý 3/2022.

Thành lập từ tháng 6/2008, STV Group được biết tới là công ty truyền thông đa phương tiện, chuyên sản xuất các chương trình truyền hình và phim điện ảnh, trong đó bao gồm: StyleTV, Info TV và kênh phát thành Joy FM.

Bên cạnh đó, STV Group còn sở hữu STV Digital, tập trung vào 3 mảng chính, bao gồm: trang thông tin điện tử Stylenews, Infonews; hệ thống các kênh Youtube Network (Style Plus, Style Kid, Style TV).

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, ngày 7/6/2022, ông Nguyễn Vũ Nghị (SN 1989) đã thay thế ông Nguyễn Văn Hiển (SN 1959) làm tổng giám đốc kiêm người đại diện của STV Group.

Đáng chú ý, hồi tháng 9/2019, YEG cũng bổ nhiệm một lãnh đạo cấp cao tên Nguyễn Vũ Nghị, phụ trách vai trò Phó Tổng giám đốc phụ trách khối xuất bản nội dung.

Ngoài chức danh ở STV Group, ông Nghị còn là người đại diện theo pháp luật của CTCP Zeroz Creative, CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1, CTCP Giải trí Yeah1, Công ty TNHH MTV Style TV.

Trong đó, YEG đang lên kế hoạch triệt thoái 1,485 triệu cổ phần, tương đương 99% vốn điều lệ của CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1.

Động thái thâu tóm STV Group diễn ra ít tuần sau khi YEG tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (AGM 2022).

Như VietTimes từng đề cập, đại hội này chứng kiến sự thoái lui của nhà sáng lập YEG Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, trong khi bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027 với sự góp mặt của hai thành viên mới. Những thành viên này được xem như đại diện cho nhóm cổ đông mới tại đây. Đó là các ông Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch HĐQT Chứng khoán DNSE, và Trần Hoài Nam – CEO CTCP Tập đoàn Thái Tuấn.

Tại AGM 2022, ông Tống cho biết đã có nhiều cuộc họp trù bị với cổ đông mới, tất cả các chiến lược được thông qua để giúp YEG phát triển.

Đại diện ban lãnh đạo công ty cho biết, YEG sẽ đi theo hai hướng chủ chốt, đầu tiên là về thế mạnh vượt trội của công ty, tiếp đó là những chiến lược kinh doanh mới dựa trên thế mạnh này.

“Chiến lược đầu tiên mà Yeah1 đang làm tốt là gắn kết cộng động, cho cộng đồng – người dùng khả năng giải trí. Hiện tại mọi người đang nghĩ đến Yeah1 là công ty giải trí. Yeah1 đang nhìn theo hướng người dùng có thể giải trí với Yeah1, tiêu dùng với Yeah1, đầu tư với Yeah1”, vị này nói./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Yeah1 thâu tóm tổ hợp truyền thông STV Group
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO