y te co so

Vì sao bác sĩ trẻ không muốn về tuyến y tế cơ sở làm việc?
Tốt nghiệp ra trường, nhiều bác sĩ trẻ quyết định làm việc ở thành phố thay vì về tuyến cơ sở công tác, lý do chính là lương thấp, môi trường, cơ hội phát triển.
 • Phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế dự phòng, y tế cơ sở thay đổi ra sao?
  Theo Nghị quyết số 69/2022/QH15 của Quốc hội về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023, từ ngày 1.1.2023, thực hiện điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở theo Kết luận số 25-KL/TW ngày 30.12.2021 của Bộ Chính trị.
 • Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng đào tạo cho y, bác sĩ tuyến y tế cơ sở
  TPHCM - Tại buổi làm việc với UBND Quận 8 vào ngày 20.12, ông Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay đơn vị sẵn sàng đào tạo, nâng cao trình độ cho các y, bác sĩ  tuyến y tế cơ sở của quận.
 • Gặp họa khi gây mê thẩm mỹ chui
  Kỹ thuật gây tê/mê trong phẫu thuật là một kỹ thuật khó, đòi hỏi các bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng tốt, được đào tạo nhiều năm mới có thể thực hiện tốt. Hiện nay có nhiều cơ sở thẩm mỹ không phép, sử dụng người thực hiện gây tê/mê không đào tạo dẫn đến nguy cơ biến chứng lớn, thậm chí đã xuất hiện những trường hợp tử vong tại các cơ sở chui.
 • Cán bộ y tế cơ sở đề xuất tăng lương ngay từ 1.1.2023
  Bên cạnh việc điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở từ 1.1.2023, nguyện vọng của nhiều người là được tăng lương cơ sở cùng thời điểm. Việc tăng đồng bộ sẽ giúp thu nhập của họ nâng lên đáng kể, như vậy mới có ý nghĩa lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO