Ý nghĩa của chiếc mũ bóng nước đối với fan cổ vũ Croatia tại World Cup

Bích Ngọc| 13/12/2022 09:12

Fan của đội tuyển Croatia thường đội mũ bóng nước dù họ đang xem... bóng đá. Đằng sau món phụ kiện lạ lùng này là cả một câu chuyện thú vị có ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần vượt khó.

Ý nghĩa của chiếc mũ bóng nước đối với fan cổ vũ Croatia tại World Cup - 1

Fan của đội tuyển Croatia thường đội mũ bóng nước khi đi xem... bóng đá (Ảnh: The Sun).

Các fan của đội tuyển Croatia thường mặc áo kẻ ca-rô mang hai màu đỏ và trắng, đây là màu áo truyền thống của đội tuyển Croatia. Bên cạnh đó, không ít fan còn đội mũ bóng nước như một món phụ kiện có ý nghĩa biểu tượng.

Nguyên nhân khiến fan của đội tuyển Croatia thích đội mũ bóng nước khi đi xem bóng đá xuất phát từ một sự việc xảy ra tại Giải vô địch Bóng đá Châu Âu Euro 2016.

Trong trận đấu đầu tiên của đội tuyển Croatia tại Euro 2016, họ gặp đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ. Khi đó, hậu vệ của đội tuyển Croatia - Vedran Corluka bị thương ở đầu. Trong khi thi đấu, vết thương của Corluka vẫn tiếp tục bị chảy máu, dù anh đã được quấn băng gạc khá kỹ lưỡng quanh đầu.

Trong trận đấu sau đó của đội tuyển Croatia, chuyên gia vật lý trị liệu của đội tuyển đã đề nghị Corluka đội mũ bóng nước để giữ chặt vị trí các băng gạc, ngoài ra, chiếc mũ sẽ giúp anh có được sự gọn gàng và một diện mạo khỏe khoắn hơn khi ra sân.

Ý nghĩa của chiếc mũ bóng nước đối với fan cổ vũ Croatia tại World Cup - 2

Tại Euro 2016, hậu vệ của đội tuyển Croatia - Vedran Corluka bị thương ở đầu (Ảnh: Bleacher Report).

Chiếc mũ bóng nước mà Corluka được đưa cho để đội khi bước ra sân thi đấu là chiếc mũ của vận động viên bóng nước người Croatia - Paulo Obradovic, người đã cùng với đội tuyển bóng nước Croatia giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic London 2012.

Chiếc mũ này vốn được vận động viên Paulo Obradovic tặng cho bác sĩ của đội tuyển bóng đá quốc gia Croatia - ông Boris Nemec. Bác sĩ Boris đã đưa chiếc mũ này cho hậu vệ Corluka sử dụng. Chiếc mũ đã phát huy tác dụng khi Corluka có thể thi đấu trọn vẹn 90 phút.

Ý nghĩa của chiếc mũ bóng nước đối với fan cổ vũ Croatia tại World Cup - 3

Chiếc mũ bóng nước kể từ mùa Euro 2016 đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh vượt lên mọi khó khăn của đội tuyển Croatia (Ảnh: The Sun).

Kể từ sau đó, các fan của đội tuyển Croatia thường mặc áo ca-rô và đội mũ bóng nước khi đi cổ vũ đội tuyển. Đây là "cây đồ" đặc trưng của fan cổ vũ cho đội tuyển Croatia. Chiếc mũ bóng nước kể từ mùa Euro 2016 đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh vượt lên mọi khó khăn, cho quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc đối với các fan của đội tuyển Croatia.

Người Croatia vốn cũng rất tự hào về thành tích của đội tuyển bóng nước quốc gia họ tại các giải đấu quốc tế. Vì vậy, nhiều fan Croatia đội mũ bóng nước đi cổ vũ đội tuyển bóng đá còn là bởi họ muốn "lấy may" của đội tuyển bóng nước khi đi cổ vũ đội tuyển bóng đá.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ý nghĩa của chiếc mũ bóng nước đối với fan cổ vũ Croatia tại World Cup
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO