Xuyên tạc công tác phòng chống dịch COVID-19, một ‘Facebooker’ bị bắt giam

Bùi Tư - An Bình | 21/10/2021, 20:21

(CAO) CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã thực hiện quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa vì đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật về phòng chống COVID-19.

Công an đọc lệnh khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thiên Nghĩa.

Chiều ngày 21/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa (50 tuổi, HKTT tại TPHCM) về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, viễn thông quy định tại Khoản 1, Điều 179 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Theo điều tra, trong thời gian tháng 7/2021, thời điểm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đối tượng Nguyễn Thiên Nghĩa sử dụng mạng xã hội Facebook có tài khoản tên Nghia Nguyen Thien liên tục viết, đăng trên mạng xã hội hàng chục bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước ta.

Những bài viết của đối tượng này đã nhận được chia sẻ, bình luận của một số đối tượng xấu, gây dư luận không tốt và ảnh hưởng đến tình hình ANTT, công tác phòng chống dịch bệnh.

Khám xét nơi ở của đối tượng.
Quảng cáo

Ngoài những thông tin không có thật do Nghĩa tự nghĩ ra để viết đăng về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM và nhiều địa phương khác, đối tượng này còn liên tục xuyên tạc những phát biểu chỉ đạo của các cán bộ lãnh đạo Nhà nước, Bộ Y tế... với những lời lẽ thô tục, vô văn hóa, mang tư tưởng hận thù, lôi kéo, kích động chống đối công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước và chính quyền các cấp.

Nguyễn Thiên Nghĩa còn xuyên tạc, đả kích nhiều thông tin chính thống của các cơ quan báo chí đưa tin về những hoạt động của MTTQ Việt Nam trong việc vận động, kêu gọi giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, thông tin về việc nghiên cứu, sản xuất vắcxin phòng chống COVID-19 của Việt Nam, hay các hoạt động chi viện y, bác sĩ vào TPHCM chống dịch.

Sau khi điều tra, làm rõ và xác định được đối tượng đăng những bài viết nói trên, Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thiên Nghĩa để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuyên tạc công tác phòng chống dịch COVID-19, một ‘Facebooker’ bị bắt giam
vietnam.vn