Xuyên đêm vượt núi vào bản lấy mẫu xét nghiệm cho dân

Từ Thành - Khánh Thảo | 18/07/2021, 11:02

Trong đêm 17/7, rạng sáng 18/7, các cán bộ y tế mang theo đèn pin vượt núi vào bản xuyên đêm lấy mẫu cho dân đến từng nhà lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ngày 17/7, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên ở bản La Ngan, xã Chiêu Lưu. Để khoanh vùng dập dịch kịp thời, Sở Y tế Nghệ An và huyện Kỳ Sơn quyết định lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ở bản nơi đây.

Bản nghèo La Ngan có có 824 nhân khẩu, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Ở thời điểm ca bệnh được phát hiện thì có 525 người có mặt tại địa phương.

20 giờ ngày 17/7, 18 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn chia làm 3 tổ vào bản La Ngan lấy mẫu xét nghiệm. Lúc này, bản La Ngan là vùng cách ly y tế theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An

Đường núi dốc nên việc đi lại ở La Ngan khó khăn. Bản đã có điện lưới quốc gia nhưng ánh sáng của những bóng điện tiết kiệm là không đủ để làm việc. Các cán bộ y tế phải dùng đèn pin để đi lại, lấy mẫu.

Vì sức khỏe cộng đồng, các cán bộ y tế đã không quản ngại vất vả, xuyên đêm làm việc. 01 giờ sáng ngày 18/7, tinh thần đội ngũ tuyến đầu vẫn lạc quan, yêu đời. Đến 3 giờ sáng, công việc lấy mẫu đã được hoàn tất, tất cả 525 mẫu đã được lấy, chuyển về CDC Nghệ An xét nghiệm PCR.

Quảng cáo

Trong đêm 17/7, cùng với đội lấy mẫu, các lực lượng truy vết, khử khuẩn khu vực liên quan ca bệnh cũng được huy động, làm việc xuyên đêm. Tổng cộng đã xác định được 90 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh

Ngay trong đêm 17/7, ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn đã có mặt tại bản La Ngan trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, và trao các thiết bị phòng hộ, quà động viên cho lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu.

Bài liên quan
Phát hiện 3 người mắc bệnh bạch hầu ở Nghệ An
Ngay khi phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch bạch hầu. Hiện tại, tình hình cơ bản ổn định
Nghệ An: Yêu cầu xử lý vướng mắc bồi thường GPMB Quốc lộ 1A
UBND tỉnh Nghệ An mới ban hành Công văn gửi Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh về việc xử lý một số nội dung về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A.
Nghệ An - Hà Tĩnh mở chốt cho người dân đi qua lại bình thường
Người dân cùng phương tiện khi đi qua cầu Bến Thủy, nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh không phải xuất trình giấy tờ xét nghiệm Covid-19 mà được đi qua lại bình thường.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuyên đêm vượt núi vào bản lấy mẫu xét nghiệm cho dân
vietnam.vn