Xuyên đêm dọn dẹp, dậy sớm nổi lửa, chờ chính ngọ mở hàng

Bảo Anh - Hoàng Huy | 16/09/2021, 11:54

Dậy từ sớm chuẩn bị, dọn dẹp cửa hàng, háo hức là tâm trạng nhiều người kinh doanh hàng ăn tại các quận của Hà Nội được phép mở bán mang về từ trưa nay.

Theo quyết định mới từ 12h ngày 16/9, Hà Nội cho phép mở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) tại một số quận khu vực trung tâm Hà Nội. Ngay sau khi thông tin được công bố, nhiều chủ quán kinh doanh hàng ăn uống đều thấy phấn khởi và mong sớm được kinh doanh trở lại như bình thường.

Cả ngày hôm qua theo dõi tin tức từ báo đài, ông Đỗ Thanh Tùng (chủ một quán phở ở quận Ba Đình, Hà Nội) luôn háo hức chờ đợi được kinh doanh trở lại dù chỉ được phép bán mang về. Ông cho hay, khi nghe tin các cửa hàng trong quận được bán, ông như vỡ oà bởi đã chờ đợi cả 2 tháng nay. “Gia đình làm nghề bán phở gia truyền, nghỉ bán ngứa tay ngứa chân không chịu nổi. Bình thường làm nghề tất bật từ sáng tới tối, khách ra khách vào quen rồi”, ông nói.

Từ tối qua, ông cùng nhân viên trong quán đã dọn dẹp lại, chuẩn bị đồ đạc để mai bán lại. Không khí vui tươi rộn ràng, trong quán ai cũng đều phấn khởi. “Dù bán mang về nhưng cũng vui, dù sao vẫn còn hạnh phúc hơn bạn bè ở một số quận đang tiếp tục đóng cửa”, ông cho biết thêm.

Xuyên đêm dọn dẹp, dậy sớm nổi lửa, chờ chính ngọ mở hàng
Chủ cửa hàng chuẩn bị đồ để bán 

Ông Trương Viết Văn, chủ một quán bún ốc sườn trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy Hà Nội) cho biết, sau khi có thông tin từ 12 giờ trưa 16/9 thành phố cho 19 quận, huyện mở lại hàng ăn uống bán mang về anh rất háo hức. Sáng nay từ 5h đã gọi nhân viên cửa hàng dậy để bắt đầu dọn dẹp mặc dù bắt đầu từ sáng mai cửa hàng mới bán trở lại.

Theo ông Văn, do khoảng 2 tháng phải nghỉ dịch tiền cửa hàng vẫn phải trả, tiền lương nhân viên vẫn phải trả nên cửa hàng khá khó khăn. Tuy chỉ bán hàng để mang về số lượng hàng bán được không nhiều so với phục vụ khách ăn trực tiếp nhưng có vẫn còn hơn không.

Các biện pháp phòng chống dịch được cửa hành chuẩn bị khá chu đáo khi đã có mã QR để khách hàng đến quán quét, bình rửa tay sát khuẩn đã được chuẩn bị.

Xuyên đêm dọn dẹp, dậy sớm nổi lửa, chờ chính ngọ mở hàng
Nhân viên tất bật chuẩn bị đồ dùng để kinh doanh trở lại
Xuyên đêm dọn dẹp, dậy sớm nổi lửa, chờ chính ngọ mở hàng
Nhiều chủ quán phấn khởi dậy từ sớm chuẩn bị

Bà Mai Lệ Huyền, Nghĩa Tân, (Cầu Giấy, Hà Nội) chủ cửa hàng bán bánh cuốn vui mừng chia sẻ, gia đình bà đã chờ ngày này lâu lắm rồi vì ở trong nhà không được bán hàng giảm thu nhập là một chuyện, phần lớn là ở nhà lâu cũng thấy bí bách. Bà Huyền cho biết nhà mình còn may mắn hơn các hàng khác vì không phải thuê nhà chỉ mất tiền thuê nhân viên.

Còn cửa hàng bún tại Phan Kế Bính của chị Nguyễn Thị Hằng đã mở cửa dọn dẹp từ sớm vì háo hức không ngủ được. 2 tháng đóng cửa hàng là hai tháng lo tiền đóng cho chủ nhà, lo tiền cho nhân viên vẫn bị mắc kẹt tại Hà Nội.

Quảng cáo

Bên cạnh các cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống được phép bán mang về, một số ngành nghề khác như ồm: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng cũng được phép kinh doanh trở lại trên địa bàn một số quận, huyện. Các cửa hàng này cũng đang chuẩn bị lại để mở cửa đón khách từ rất sớm. 

Theo đánh giá của chủ gara sửa chữa ô tô, dịch vụ này dự báo sẽ đông khác trong mấy ngày tới khi Hà Nội được mở cửa trở lại.

Xuyên đêm dọn dẹp, dậy sớm nổi lửa, chờ chính ngọ mở hàng
Dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông dự báo sẽ đông khách
Xuyên đêm dọn dẹp, dậy sớm nổi lửa, chờ chính ngọ mở hàng
Cửa hàng lốp ô tô Minh Phú tất bật vá lốp, bơm hơi ngay từ 10 giờ sáng

Bảo Anh - Hoàng Huy

Bài liên quan
Đồ ăn, thức uống mở lại, giá bán 'trên trời'
Dù hàng quán được phép bán mang về nhưng cả người bán lẫn người mua đều khá thờ ơ vì giá thành các đơn hàng đang bị đội quá cao.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuyên đêm dọn dẹp, dậy sớm nổi lửa, chờ chính ngọ mở hàng
vietnam.vn