Xung đột Nga-Ukraine: Moscow tuyên bố phá hủy vũ khí do Mỹ sản xuất; hé lộ thông tin bên trong nhà máy Azovstal

Bảo Hà| 19/05/2022 16:08

Trong cuộc họp báo chiều 18/5, người phát ngôn chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, Lực lượng tên lửa và pháo binh nước này đã phá hủy một khẩu đội pháo M777 155mm do Mỹ sản xuất ở Ukraine.

Xung đột Nga-Ukraine: Moscow tuyên bố phá hủy vũ khí do Mỹ sản xuất; hé lộ thông tin bên trong nhà máy Azovstal. (Hình ảnh chụp từ video)
Hình ảnh chụp từ video mà Nga công bố về việc phá hủy khẩu lựu pháo M777 155mm do Mỹ sản xuất.

Ông Konashenkov cho biết thêm, những khẩu lựu pháo do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy tại khu vực điểm dân cư Podgornoye.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn video máy bay không người lái (UAV) cảm tử Kub của quân đội nước này phá hủy những khẩu lựu pháo trên. Đoạn phim cho thấy, UAV đâm vào thiết bị quân sự của Mỹ đang chuẩn bị chiến đấu và phát nổ.

Ngoài ra, theo Bộ trên, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga cũng đã tiêu diệt 147 đơn vị pháo và súng cối tại các vị trí khai hỏa, 421 khu vực tập trung quân lớn của kẻ địch và 76 điểm chỉ huy của Các Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trước đó, Nga thông báo, các tên lửa Kalibr phóng từ biển đã phá hủy nhiều thiết bị quân sự do Mỹ và châu Âu chế tạo. Theo ông Konashenkov, những vũ khí và thiết bị nước ngoài này được chuẩn bị để vận chuyển đến Donbass.

Trong một diễn biến khác, tối cùng ngày, trên kênh Telegram cá nhân, người sáng lập Tiểu đoàn Vostok của vùng ly khai Donetsk Alexander Khodakovsky cho biết, đã có thêm 785 binh sĩ Ukraine tại nhà máy Azovstal ở thành phố miền Nam Mariupol ra hàng trong ngày 18/5.

Trong khi đó, phóng viên Công ty Phát thanh và Truyền hình Nhà nước Toàn Nga (VGTRK) Alexander Sladkov đưa tin, vào thời điểm binh sĩ Ukraine ra đầu hàng, có hơn 2.500 người ở trong khuôn viên nhà máy Azovstal, 804 người trong số này là các tay súng của Tiểu đoàn Azov và 404 người bị thương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xung đột Nga-Ukraine: Moscow tuyên bố phá hủy vũ khí do Mỹ sản xuất; hé lộ thông tin bên trong nhà máy Azovstal
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO