Xung đột Nga-Ukraine: Kiev tạm ngừng sơ tán dân thường trong một ngày

Minh Vương | 17/04/2022, 16:53

Ngày 17/4, Ukraine tuyên bố sẽ tạm ngừng một ngày hoạt động sơ tán dân thường khỏi miền Đông do không đạt được thỏa thuận với Nga.

(04.17) Ukraine cho biết đã tạm dừng hành lang nhân đạo trong một ngày vì không đạt thỏa thuận với Nga - Ảnh: Một người dân Ukraine di chuyển trong đống đổ nát tại thành phố Mariupol. (Nguồn: TASS)
Ukraine cho biết đã tạm dừng hành lang nhân đạo trong một ngày vì không đạt thỏa thuận với Nga - Ảnh: Một người dân Ukraine thu thập những bình nhựa để sử dụng lại tại thành phố Mariupol. (Nguồn: TASS)

Tuyên bố trên mạng xã hội, khi ám chỉ tới các lực lượng Nga, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk nói: “Tới sáng 17/4, chúng tôi không thể thỏa thuận với các lực lượng chiếm đóng về một lệnh ngừng bắn ở các tuyến đường sơ tán. Đó là lý do, thật không may, chúng tôi không mở các hành lang nhân đạo trong hôm nay”.

Bà Vereshchuk cũng cho hay giới chức Ukraine đã yêu cầu mở hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường và binh sĩ Ukraine bị thương khỏi thành phố cảng Mariupol.

Quảng cáo

Cùng ngày, thị trưởng thành phố Brovary gần thủ đô Kiev, ông Igor Sapozhko cho biết đã xảy ra một cuộc tấn công bằng tên lửa sáng 17/4 nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng ở thành phố này. Hiện chưa có thông tin chi tiết về thiệt hại và thương vong.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy một kho đạn gần Brovary bằng các tên lửa từ trên không có độ chính xác cao.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xung đột Nga-Ukraine: Kiev tạm ngừng sơ tán dân thường trong một ngày
vietnam.vn