Hambuger kiểu Úc phải mọng nước
Chiếc bánh mì kẹp thịt kiểu Úc là sực khác biệt với mọi nơi trên thế giới. Ngoài những thành phần cơ bản như pho mát, rau diếp, cà chua hay nước sốt thì chiếc hambuger nơi đây phải có một quả trứng ốp lòng đào và củ dền đỏ.
Củ dền có vị ngọt nhưng lại hơi chua một chút đã làm nên hương vị lạ khiến người ta nhớ mãi về món ăn này.
Món xúc xích dân chủ
Ở nước Úc, việc đi bầu cử là điều bắt buộc và để chính trị gia lấy lòng cử tri thì luôn sẵn có các hàng ăn nhanh với món xúc xích Sizzles.
Bằng các nguyên liệu giá rẻ, xúc xích thịt heo kẹp trong miếng bánh mì tươi, phủ với nước sốt cà chua cùng một nắm hành tây nướng trở thành nét văn hóa truyền thống thú vị nơi đây.
Bánh mì cho những đứa trẻ
Người Úc có khá nhiều biến thể cho những mẩu bánh mì sandwich. Lũ trẻ nước này yêu thích món bánh phủ đầy những hạt cốm đường đầy màu sắc.
Còn người lớn thì có món Sandwich tăng cường sinh lực
Món bánh mì này phết lên loại nước sốt Vegemite đặc trưng của nước Úc được chiết xuất từ men bia và bọt bia, sau đó cô đặc lại, thêm chút muối và tinh dầu. Hương vị của nó cũng "kiểu Úc" luôn nên không phải ai cũng dám thử!
Đến Úc phải thử món thịt của " biểu tượng quốc gia"
Nhắc đến con vật biểu tượng ở Úc, ai mà chẳng nghĩ đến con kangaroo, hay còn được gọi là chuột túi. Và tất nhiên bạn có thể nhìn thấy chúng trên các vùng tự nhiên nước Úc và được chia phần trong các siêu thị.
Mẫu mã, kiểu dáng, concept của món thịt 'quốc dân' này cũng khá đa dạng, từ fillet để áp chảo cho đến xúc xích kẹp bánh mì và hương vị của kangaroo khá giống thịt trâu.
8. Bánh nhân thịt trong súp đậu.
Về mặt hình thức thì món ăn này nhìn cũng hơi 'ghê' tuy nhiên hương vị thực sự rất tuyệt vời. Meat Pie hay còn gọi là bánh nướng nhân thịt rất phổ biến ở Úc, nó giống như món bánh mì hay phở của Việt Nam vậy.
Bánh Meat Pie hồi xưa còn được gọi là "coffin" có nghĩa là "quan tài" vì nó là những chiếc bánh ngọt rỗng ruột bên trong sau đó mới được nhồi thịt vào.
Những viên pho mát đắt tiền với đồ nguội
Bình thường thì phô mai ăn kèm với cacs thành phần ít đạm khác như bánh mì bánh quy, hoa quả khô... nhưng ở Úc thì không. Món phô mai Bega này phải ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, salami mà không cần phức tạm đong đếm thừa chất như đâu đó.
Bánh xốp phủ kem và trái cây bồng bềnh như mây
Món tráng miệng này thật sự được nhiều người đánh giá là ngon xuất sắc, với sự khác biệt đến từ lòng trắng trứng.
Không cần đến bột mì, bánh Pavlova đặc biệt được làm từ lòng trắng trứng đánh bông lên với đường nên cực kỳ nhẹ và được xem là sự thăng hoa của nghệ thuật làm bánh.
Nó thú vị đến mức biến thành món ăn tranh chấp quốc gia giữa New Zealand và Australia. Nữ diễn viên ballet Anna Pavlova được cho là nguồn cảm hứng cho món tráng miệng này.
Schnitzel không còn sang chảnh như ở quê hương
Món Schnitzel tẩm bột phổ biến ở Châu Âu đến xứ kangaroo cũng phải khác đi rất nhiều. Schnitzel ở Úc thường được phục vụ dưới dạng parmigiana với sốt cà chua Ý, phô mai và đôi khi là giăm bông. Tại các quán rượu, schnitzel thường ăn kèm với khoai tây chiên (kiểu Pháp), salad, và đôi khi là thịt xông khói.
Lăn bánh mì trong kem lạnh và dừa.
Món bánh mì bơ ngọt với bên trên phủ lớp mứt mâm xôi, kem lạnh màu hồng, dừa mỏng. Nếu bạn đã từng ăn món bánh mì kẹp kem ở Việt Nam rồi thì sẽ cảm nhận được sự thú vị của món tráng miệng kiểu Úc này.
Đây là bánh được người Úc ưa dùng trong các bữa tiệc, trà chiều và dùng trong gia đình.