Xuất hiện chiếc máy đào Bitcoin bé nhất thế giới, để đào được 1 BTC phải mất đến 'vài triệu năm'?

02/04/2021, 10:59

Với cơn sốt mang tên Bitcoin đang tràn qua thế giới như hiện tại, có vẻ bất kỳ thứ gì cũng có thể sử dụng để 'đào' đồng tiền mã hoá này.

Được ra mắt từ năm 1989, Gameboy là thiết bị mang đến cho chúng ta trò chơi "Xếp gạch" hay Tetris trứ danh. Với một vài thay đổi về mặt phần cứng, máy Gameboy có thể chụp ảnh, in ảnh, thậm chí đếm bước chân của bạn. Và hơn 30 năm kể từ ngày được ra mắt, người ta đã tìm ra cách để đào Bitcoin từ chiếc máy chơi game này, chỉ là không được nhanh mà thôi.

Xuất hiện chiếc máy đào Bitcoin bé nhất thế giới, để đào được 1 BTC phải mất đến vài triệu năm? - Ảnh 1.

Gameboy ra mắt năm 1989 là một trong những máy chơi game cầm tay bán chạy nhất thế giới

Một anh chàng YouTuber với tên kênh là stacksmashing đã kết hợp chiếc máy Gameboy của mình với một mạch Raspberry Pi Pico cùng với đó là một vài sợi dây điện cũ và một vài dòng code cơ bản, chiếc máy chơi game có tuổi đời hơn 3 thập lý này đã trở thành một máy đào Bitcoin thực thụ. Mặc dù vẫn phải kết nối với máy tính để tiếp cận với mạng lưới Bitcoin, nhưng toàn bộ sức mạnh phần cứng đều là được tận dụng từ chiếc Gameboy già cỗi kia.

Theo stacksmashing, tuy hoạt động một cách hoàn hảo, chiếc máy Gameboy cũ của anh đã bắt đầu thể hiện những dấu hiệu của tuổi tác khi tốc độ đào của nó chỉ đạt 0,8 hash/giây. Trong khi đó, một máy đào chuyên dụng ở thời điểm năm 2021 sẽ cho tốc độ khoảng 100 terahash/giây. "Điều này có nghĩa là máy Gameboy của tui chỉ có công suất thua các máy đào hiện đại khoảng 125 nghìn tỷ lần thôi, vẫn ngon chán, vì nó chỉ được cấp nguồn bởi 4 viên pin AA thôi mà!" - stacksmashing chia sẻ trong video.

Xuất hiện chiếc máy đào Bitcoin bé nhất thế giới, để đào được 1 BTC phải mất đến vài triệu năm? - Ảnh 3.

Hình hài của chiếc máy "đào" coin sau khi hoàn thiện

Anh này cũng chia sẻ, với tốc độ hiện tại, chiếc máy Gameboy của anh phải mất đến khoảng nhiều lần của 4 triệu năm để có thể "đào" được 1 BTC.

Ảnh/ Video: YouTube

 

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Xuất hiện chiếc máy đào Bitcoin bé nhất thế giới, để đào được 1 BTC phải mất đến 'vài triệu năm'?
  vietnam.vn