Xuất hiện ca khúc mới về dịch COVID-19, netizen sốc nặng vì vừa nhảm nhí lại sai kiến thức căn bản trầm trọng

02/07/2021, 12:00

Chẳng những không có hiệu quả tuyên truyền, MV này còn khiến người xem ám ảnh.

Nhằm cổ vũ tinh thần của các y, bác sĩ cũng như nhiều lực lượng chức năng có liên quan đang cật lực ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 trên phạm vi cả nước, từ năm 2020 đến nay, không ít các ca khúc về chủ đề này đã được ra đời. Thế nhưng, trong khi đa phần sáng tác của các nhạc sĩ đều hướng đến sự tích cực, lạc quan thì bản rap "Corona, ghét lắm nha" của Youtuber Thiên An lại khiến người nghe ám ảnh. 

Thiên An vốn là một Youtuber khá nổi tiếng với các video nhạc chế về đề tài học đường, thậm chí "giang hồ" còn ví von "Bắc Hậu Hoàng - Nam Thiên An" để ám chỉ hai Youtuber đình đám đại diện cho 2 miền ở mảng nhạc chế. Tuy nhiên, phong cách giữa Thiên An và Hậu Hoàng lại hoàn toàn trái ngược. Trong MV về đề tài Corona đã từng ra mắt hồi năm 2020 (nhưng mới đây được chính Thiên An đào lại trên kênh Tik Tok), khán giả không khỏi bức xúc về mức độ phản cảm của nó.  

Bản nhạc chế gây khó chịu của Thiên An

"Bản rap" mở đầu bằng giai điệu có sức "ám ảnh" cao: "Corona, ghét lắm nha" lặp đi lặp lại và chèn vào loạt hiệu ứng âm thanh "ảo diệu" để tạo nên một tổng thể không biết phải diễn tả ra sao. Kế đó, Thiên An mang đến một bản rap với lời lẽ khá ngô nghê, thậm chí còn sai lệch nặng về kiến thức như "Lan tràn một số khu vực ôn đới, hàn đới tại Đông Nam Á" - trong khi kiến thức phổ thông chỉ ra rất rõ toàn bộ khu vực Đông Nam Á nằm trọn trong khu vực nhiệt đới.

Thuật ngữ "chuyên ngành" rap gọi đây là "sai fact", còn các bạn học sinh thì sẽ gọi đây là "mất căn bản trầm trọng"... Đối tượng khán giả các clip của Thiên An có không ít các bạn học sinh đang độ tuổi đến trường, việc đưa một thông tin sai lệch nặng nề về kiến thức như "Đông Nam Á nằm ở ôn đới và hàn đới" vào ca khúc này khá nghiêm trọng.

Xuất hiện ca khúc mới về dịch COVID-19, netizen sốc nặng vì vừa nhảm nhí lại sai kiến thức căn bản trầm trọng 1

Không bàn đến chuyện mất kiến thức căn bản trầm trọng, trang phục của Thiên An và bạn diễn trong MV này cũng không hề phù hợp

Phần nội dung MV với ý tưởng mang đến những hình ảnh tuyên truyền chống dịch Covid-19, tuy nhiên cách diễn đạt lại quá ngô nghê, không khỏi tạo nên cảm giác khó chịu, phản cảm cho cư dân mạng.

Ở phía dưới phần bình luận, không khó để thấy đại đa số phần bình luận từ netizen đều là các ý kiến tiêu cực, chê bai từ giọng hát, lời nhạc cho đến nội dung MV. Các từ "phản cảm", "thảm họa âm nhạc", "kẹo dừa chấm mắm tôm",... xuất hiện với tần suất dày đặc phía dưới phần bình luận càng thể hiện sự chán ngán của netizen trước sản phẩm nhạc chế của Thiên An.

Quảng cáo
Bài liên quan
Thiên An và con gái chung với Jack lần đầu cùng xuất hiện
Xuất hiện bên mẹ, con gái Jack bụ bẫm, dễ thương, miệng ngáp ngủ khiến ai nhìn cũng yêu.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuất hiện ca khúc mới về dịch COVID-19, netizen sốc nặng vì vừa nhảm nhí lại sai kiến thức căn bản trầm trọng