Xuất hiện ATM Bitcoin tại chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ

24/10/2021, 12:02

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart đang thử nghiệm cho khách hàng mua tiền điện tử Bitcoin tại các ki-ốt Coinstar trong chuỗi siêu thị ở Mỹ.

Người phát ngôn của Tập đoàn bán lẻ Walmart (Mỹ) Molly Blakeman cho biết chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ đang thử nghiệm áp dụng Coinstar, chiếc máy cho phép khách hàng đổi tiền xu USD lấy hóa đơn giấy hoặc thẻ quà tặng.

Đây là một phần trong sáng kiến của Coinstar. Công ty này hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinme để cung cấp Bitcoin tại hơn 8.000 ki-ốt trên khắp nước Mỹ. Việc thí điểm lần này bao gồm 200 ki-ốt trong các cửa hàng Walmart.

Ông Sam Doctor, Giám đốc chiến lược và trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới tiền điện tử BitOoda cho biết: “Các máy ATM Bitcoin đã xuất hiện được một thời gian, bao gồm ở nhiều siêu thị. Tập đoàn bán lẻ Walmart đã giúp nhiều người có thể tiếp cận Bitcoin hơn, và có ý nghĩa đối với những người còn hoài nghi về tính hợp pháp của đồng tiền điện tử này”.

máy ATM Bitcoin đã có mặt tại mọi tiểu bang của Mỹ, trừ Alaska và Washington DC.
Máy ATM Bitcoin đã có mặt tại mọi tiểu bang của Mỹ, trừ Alaska và Washington DC. Ảnh: AFP

Walmart sẽ thử nghiệm dịch vụ này trong vài tuần. Trước đó xuất hiện tin đồn cho rằng nhà bán lẻ sẽ bắt đầu cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử Litecoin. Mặc dù Walmart sau đó cho biết thông báo đó là sai, nhưng công ty này cho biết sẽ cân nhắc việc chấp nhận tiền điện tử trong tương lai.

Công ty từng tuyển nhân sự để phát triển “chiến lược tiền kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm” đồng thời xác định “đầu tư và quan hệ đối tác liên quan đến tiền điện tử”.

Quảng cáo

Khách hàng mua Bitcoin đưa hóa đơn giấy vào máy Coinstar và sau đó nhận được chứng từ. Để thực hiện thao tác trên, khách hàng được yêu cầu lập tài khoản Coinme và thực hiện quá trình kiểm tra lý lịch trước khi có thể đổi phiếu thưởng.

Các máy ATM Bitcoin hiện tính mức phí "khá chát" với mức phí 4% với Bitcoin và 7% phí đổi tiền mặt. Ông Doctor nói thêm: “Đây là cách mua Bitcoin khá đắt đỏ nhưng lại góp phần làm tạo điều kiện dễ dàng hơn với người mua tiền điện tử lần đầu tiên".

Tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp rõ ràng rằng, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

(Theo Lao Động)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuất hiện ATM Bitcoin tại chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ
vietnam.vn