Xuân Quý Mão 2023: Giữa Moskva nghe tiếng gọi quê hương

Theo Duy Trinh, Quang Vinh/TTXVN| 20/01/2023 10:06

Tối 19/1 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức chương trình "Xuân Quê hương" mừng Năm mới Quý Mão 2023, với sự tham gia của toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và gia đình, cùng các đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Chương trình đã mở đầu đầy ấn tượng với tiết mục văn nghệ “Xuân xuân ơi xuân đã về” do nhóm nhạc “Sơn ca Bạch dương” gồm các phu nhân của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán thể hiện.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi phát biểu chúc mừng năm mới. Ảnh: Quang Vinh/Pv TTXVN tại LB Nga

Trong niềm vui chung trước thềm Tết truyền thống của người Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nga, Đặng Minh Khôi đã bảy tỏ niềm vui mừng xuân mới, sau một năm vất vả với nhiều sự kiện bất ngờ đối với công đồng người Việt Nam tại Nga cũng như trên toàn thế giới.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, với nỗ lực chung Đại sứ quán và bà con cộng đồng đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt được những thành tích quan trọng, từ công tác dự báo, đánh giá, phân tích, trên cơ sở đó thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam - Nga, cho tới việc gần gũi, lắng nghe tâm tư tình cảm để tháo gỡ những khó khăn cho đồng bào, đặc biệt Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã làm tốt công tác hỗ trợ sơ tán một số bà con người Việt Nam tại miền Đông Ukraine bị mắc kẹt trong vùng chiến sự về nước an toàn.

Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ vui mừng khi đứng trước nhiều khó khăn, cộng đồng người Việt Nam tại Nga vẫn trụ vững tại và tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước, và hy vọng những nỗ lực thúc đẩy thương mại song phương trong năm qua sẽ tạo đà cho sự phát triển trong năm 2023.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ do các phu nhân của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trình bày. Ảnh: Quang Vinh/ Pv TTXVN tại LB Nga

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Nga, Chủ tịch Đỗ Xuân Hoàng nhận định bất chấp nhiều thay đổi trong cuộc sống của cộng đồng trong nhiều năm qua, nhưng mối quan hệ ấm áp, gẫn gũi giữa cơ quan đại diện ngoại giao các thế hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Nga vẫn là bất biến. Ông Đỗ Xuân Hoàng chúc Đại sứ quán và cộng đồng người Việt sẽ vượt qua những khó khăn và tiếp tục thu được những thành tích mới trong thời gian tới.

Ngoài chương trình văn nghệ nhiều ý nghĩa, với các tiết mục biểu diễn đàn dân tộc đặc sắc, chương trình cũng tổ chức bốc thăm trúng thưởng với phần trình bầy hài hước mang tinh thần ngày Tết và khép lại bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ mừng năm mới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xuân Quý Mão 2023: Giữa Moskva nghe tiếng gọi quê hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO