Xuân Lan xin lỗi vì đăng tin 'bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ'

08/08/2021, 17:58

Xuân Lan là nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng xin lỗi sau khi chia sẻ tin giả bác sĩ rút ống thở của mẹ cứu sản phụ sinh đôi.

Ngày 7/8, MXH lan truyền thông tin bác sĩ tên Tr.Kh. quyết định "nhường chiếc máy thở" của mẹ mình đang dùng cho một sản phụ mang song thai trong cơn thập tử nhất sinh.

Trong tình huống nguy cấp, bác sĩ Kh. sau đó đã kìm nỗi đau mất người thân, trực tiếp vào phòng mổ phẫu thuật thành công cho sản phụ, 2 bé đã chào đời an toàn, người mẹ sức khỏe cũng ổn định.

Kèm với nội dung còn có hình ảnh được cho là 2 bé song sinh mà bác sĩ Kh. vừa phẫu thuật. Hành động cao cả của nam bác sĩ khiến nhiều người không khỏi xúc động và thán phục.

Xuân Lan xin lỗi vì đăng tin bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ-1
Xuân Lan xin lỗi vì đăng tin bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ-2
Hình ảnh và bài viết gây "bão mạng" ngày 7/8.

Bài viết sau đó đã lan truyền mạnh trên MXH, được nhiều sao Việt chia sẻ cùng lời bày tỏ sự xúc động trên trang cá nhân. Tuy nhiên khi biết đây là thông tin giả, họ đã đồng loạt gỡ bỏ. Cho tới hiện tại, người hiếm hoi lên tiếng xin lỗi là người mẫu Xuân Lan.

"Xin lỗi mọi người vì chia sẻ câu chuyện cảm xúc đêm qua. Mình đã thật sự xúc động khi đọc những dòng chữ đầy cảm xúc đó. Mình cũng rút kinh nghiệm trong việc lọc thông tin để chia sẻ sau này", Xuân Lan cho hay.

Trước Xuân Lan, diễn viên Ngọc Lan cũng đã lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên bài viết này bị gỡ ngay sau đó.

Xuân Lan xin lỗi vì đăng tin bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ-3Xuân Lan xin lỗi vì đăng tin bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ-4
Xuân Lan lên tiếng xin lỗi vì chia sẻ thông tin giả.

Ở phương diện khác, khi thấy dân mạng lên án các đồng nghiệp chia sẻ thông tin sai lệch, đòi phải xin lỗi, ca sĩ Pha Lê cũng bày tỏ quan điểm cá nhân. 

Cô cho rằng nghệ sĩ cũng là con người, đôi lúc cũng bị cảm xúc dẫn dắt dẫn tới việc chia sẻ thông tin thiếu kiểm chứng. Tuy nhiên, nghệ sĩ không có trách nhiệm phải xin lỗi.

"Các bạn đừng hơi một tý là lôi nghệ sĩ ra để đổ hết tội lên nhé. Không ai bắt các bạn phải share hùa theo cả. Mà cảm thấy đã mất niềm tin ở nghệ sĩ thì đừng có tin nữa, ai bắt ai kề dao vào cổ ép à?

Nghệ sĩ cũng là con người, hơn ai hết chúng tôi ý thức được việc share những thông tin tích cực năng lượng tới tất cả mọi người. Nhưng vì là CON NGƯỜI như tất cả các bạn, nên đôi khi cảm xúc dẫn dắt cũng sẽ có những lúc share thông tin chưa kịp kiểm chứng...

Chúng tôi có thể đã vội vã để cảm xúc dẫn dắt, nhưng để phải nói câu xin lỗi mọi người thì KHÔNG, bởi chúng tôi cũng là nạn nhân, cũng bị lừa đó thôi, mắc gì phải đi xin lỗi ai. Các bạn riết rồi coi nghệ sĩ như công cụ để muốn điều khiển chúng tôi theo cách mà các bạn muốn....", Pha Lê bày tỏ.

Xuân Lan xin lỗi vì đăng tin bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ-5
Chia sẻ của Pha Lê giữa thời điểm nóng.

Quảng cáo

Liên quan tới sự việc này, trên tờ Thanh Niên, bác sĩ Cao Hữu Thịnh - người từng công tác tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) - cho biết, hình ảnh 2 em bé sơ sinh lan truyền trên mạng là của mình, bị gán ghép vào một nội dung không có thật về bác sĩ Kh.

Hình ảnh 2 bé nêu trên được các đồng nghiệp chụp, sau ca mổ do bác sĩ Thịnh thực hiện tại Bệnh viện An Sinh thời gian gần đây.

"Đây là giả mạo. Đọc bài viết có những điều vô lý! Làm gì có chuyện người ta đang sống mà rút máy thở cho người khác, là vi phạm y đức. Tình hình ngành y hiện nay đâu đến nỗi phải giành giựt máy thở để cho người khác. Số máy thở vẫn đang đáp ứng được", bác sĩ Thịnh nói.

Trên cổng thông tin điện tử chính phủ cho hay, ngày 8/8, Sở Y tế TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền trên MXH là hư cấu, tại các bệnh viện của TP không có việc rút ống thở để nhường cho bệnh nhân.

Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ nguồn gốc bài đăng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Anh

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuân Lan xin lỗi vì đăng tin 'bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ'
vietnam.vn