Xử phạt nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo cấp cao

Đức Văn | 06/09/2022, 21:47

PA03 (Phòng An ninh chính trị nội bộ), Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt nữ streamer N.T.T.L. về hành vi phát ngôn sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chiều 6/9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, PA03 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.T.L. (26 tuổi, quê xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Xử phạt nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo cấp cao - 1

Hình ảnh nữ streamer đang bị dư luận lên án vì có lời nói thiếu chuẩn mực (Ảnh chụp màn hình).

Theo cơ quan công an, N.T.T.L. đã vi phạm về việc "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" quy định tại Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 và Nghị định 14/NĐ-CP ngày 27/1/2022 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 15/2020) về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm nói trên là từ 5 - 10 triệu đồng.

N.T.T.L. bị xử phạt ở mức tối đa 10 triệu đồng vì phải áp dụng tình tiết tăng nặng, không có tình tiết giảm nhẹ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip có nội dung thể hiện việc một nữ streamer (người phát sóng trực tiếp cho người xem thông qua nền tảng mạng xã hội) có tài khoản tên là M. trong buổi livestream trên nền tảng facebook gaming, khi có người hâm mộ bình luận khiếm nhã về những người hói, cô gái này đã lấy một lãnh đạo cấp cao ra làm ví dụ và có những lời nói không chuẩn mực.

Những lời nói không chuẩn mực của nữ streamer N.T.T.L. khiến nhiều người bình luận, phản ứng gay gắt và cho rằng, lời nói của nữ streamer là thiếu suy nghĩ.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Xử phạt nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo cấp cao
  vietnam.vn