Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Tú - Sơn (TTXVN) | 11/07/2021, 18:17

Chiều 11/7, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã phối hợp với lực lượng công an các xã trên địa bàn phát hiện 2 quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Lập biên bản với quản lý quán karaoke Bon Club. Ảnh:baohaiduong.vn

Cụ thể, khoảng 13 giờ 30 phút, qua công tác kiểm tra hành chính quán karaoke Bon Club ở thôn Cao Xá, xã Cao An do Nguyễn Văn Luân (sinh năm 1990, trú tại thôn Trung Nghĩa, xã Cao An) làm quản lý, lực lượng chức năng đã phát hiện quán này đang có 31 nam, nữ gồm cả khách và nhân viên đang hát ở 3 phòng Vip 1, Vip 2 và Vip 3.

Tiếp đó, khoảng 14 giờ 30 phút tại quán karaoke King ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường do Đặng Văn Dũng (sinh năm 1997, trú tại thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, Hải Dương) làm quản lý, lực lượng chức năng đã phát hiện có 13 nam, nữ gồm cả khách và nhân viên của quán đang hát ở phòng King 2 và King 3.

Chú thích ảnh
Các khách hát và nhân viên tại quán. Ảnh:baohaiduong.vn

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Hải Dương đang tạm dừng hoạt động các quán karaoke, rạp chiếu phim… trên địa bàn. Tuy nhiên, bất chấp các quy định, quản lý các quán karaoke này vẫn tổ chức hoạt động với hình thức khá tinh vi như: khách đến hát phải đi bằng xe taxi, khóa cửa khi hoạt động và lắp hệ thống camera để giám sát các hoạt động kiểm tra của lực lượng chức năng… Hiện, công an huyện Cẩm Giàng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quảng cáo

Trước đó, khoảng 6 giờ 40 phút ngày 27/6, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện quán karaoke 575 ở khu La Xuyên, thị trấn Nam Sách đang mở cửa cho khách vào hát. Đến ngày 2/7, lãnh đạo UBND huyện Nam Sách đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Tiến Thành (sinh năm 1972, trú ở khu dân cư La Văn Cầu, thị trấn Nam Sách) là chủ quán karaoke 575 với tổng số tiền 32,5 triệu đồng về các hành vi vi phạm: Không thực hiện biện pháp tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; để người khác sử dụng trái phép chất ma tuý tại địa điểm kinh doanh do mình quản lý. 9 khách vào quán hát và sử dụng ma túy trái phép bị xử phạt mỗi người 750.000 đồng.

Ngày 7/7, lãnh đạo UBND thành phố Hải Dương cũng đã ký quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Đỗ Văn Dương (sinh năm 1979, trú ở phố Thiện Nhân, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), là chủ quán karaoke Phonenix ở đường Yết Kiêu do mở cửa kinh doanh dịch vụ karaoke, bị lực lượng chức năng phát hiện vào lúc 22 giờ 10 phút, ngày 6/7. Ngoài ra, UBND phường Hải Tân, thành phố Hải Dương cũng xử phạt 17 người đến hát tại quán, mỗi người 1 triệu đồng do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc COVID-19.

Bài liên quan
5 loại vaccine phòng COVID-19 được nghiên cứu, sản xuất tại Việt Nam
Hiện nay, có 5 loại vaccine phòng COVID-19 đang được nghiên cứu, sản xuất tại Việt Nam, trong đó 2 loại vaccine do chính Việt Nam nghiên cứu phát triển, 2 loại vaccine khác được chuyển giao công nghệ từ nước ngoài và 1 loại được gia công đóng ống tại Việt Nam.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19