Xử phạt người tự ý đăng ảnh bé 5 tuổi bị sát hại

Công Bính| 16/11/2022 15:24

Sau khi đăng tải hình ảnh cháu bé 5 tuổi bị sát hại trong một vụ án mạng ở Quảng Nam, người quản lý một Fanpage bị xử phạt 5 triệu đồng.

Ngày 16/11, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Đ.T. (trú TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, người quản lý Fanpage Tam Kỳ) về hành vi "Tự ý sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng tải lên mạng xã hội".

Xử phạt người tự ý đăng ảnh bé 5 tuổi bị sát hại - 1

Nguyễn Đ.T. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện trên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết kèm theo hình ảnh của cháu bé 5 tuổi, là , khiến người thân cháu bé và người dân trên địa bàn bức xúc.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định Nguyễn Đ.T. là người đã đăng tải nội dung, hình ảnh trên.

Tại cơ quan công an, T. khai nhận đã tìm kiếm và tự ý đăng tải thông tin, hình ảnh cá nhân của cháu bé mà không có sự đồng ý của gia đình cháu bé, nhằm mục đích "câu like", "câu view" cho Fanpage của mình để thu hút quảng cáo.

Công an tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không được tự ý sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng tải lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Như Dân trí đã thông tin, tối 20/10, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã khống chế được đối tượng , trong đó cháu bé bị sát hại mới 5 tuổi.

Hung thủ sau đó được xác định là Trần Văn Sanh (40 tuổi, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). 

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt người tự ý đăng ảnh bé 5 tuổi bị sát hại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO