Xử phạt người phụ nữ xem bói, gọi hồn, áp vong

Minh Tuyến| 18/02/2023 12:15

UBND xã Đông Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với một người phụ nữ lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn để trục lợi.

Thông tin từ UBND xã Đông Quan, huyện Đông Hưng cho biết, ngay khi tiếp nhận phản ánh về việc bà Hoàng Thị L. (66 tuổi, trú tại xã Đông Quan), lập điện thờ hành nghề mê tín dị đoan, thông qua hình thức lên đồng, áp vong, gọi hồn... để trục lợi, UBND xã đã mời bà L. đến trụ sở UBND xã làm việc.

Xử phạt người phụ nữ xem bói, gọi hồn, áp vong - 1

Quyết định xử phạt của UBND xã Đông Quan đối với bà Hoàng Thị L. (Ảnh: D.H).

Tại buổi làm việc, bà L. thừa nhận bản thân có hành nghề gọi hồn, áp vong, xem bói. Bà L. cho biết đã hành nghề được khoảng 20 năm nay; ai có nhu cầu tìm đến tùy tâm dâng lễ.

Theo UBND xã Đông Quan, điện thờ nhà bà L. rộng hơn 10m² và người dân trong xã không ai đến xem bói hay lễ bái gì tại đây; chủ yếu là những người ở xa truyền tai nhau tìm đến.

Căn cứ nội dung vụ việc, UBND xã Đông Quan đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với bà L. do có hành vi lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn để trục lợi. Đồng thời, xã yêu cầu gia đình bà L. chấm dứt mọi hoạt động mê tín dị đoan.

Sau khi được tuyên truyền, bà L. đã chấp hành nộp phạt, cam kết sẽ đóng cửa điện thờ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt người phụ nữ xem bói, gọi hồn, áp vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO