Xử phạt người bình luận 'bãi giữ xe Đà Lạt đều của người nhà quan chức'

Đặng Dương| 23/02/2023 14:45

Ngày 23/2, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.H.Đ. (55 tuổi, trú huyện Lạc Dương).

Ông T.H.Đ. bị xử phạt 5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử đối với cá nhân lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước đó, ông T.H.Đ. đã dùng Facebook cá nhân bình luận liên quan đến bài viết "Lâm Đồng: Thành phố Đà Lạt giữ xe 500 đồng/phút, gửi qua đêm bằng tiền ở khách sạn".

Nội dung mà ông Đ. bình luận có đoạn: "Theo tôi biết là tất cả các bãi trông xe đều là người nhà của quan chức. Khi có đoàn kiểm tra thì bọn nó đã biết trước nên chỉ làm cho có lệ thôi…". 

Theo cơ quan chức năng, đây là thông tin sai sự thật, ông T.H.Đ. không cung cấp được bằng chứng để chứng minh nội dung bình luận của mình.

Căn cứ Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.H.Đ. với số tiền 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu ông này tháo gỡ, xóa bỏ nội dung thông tin sai sự thật nêu trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt người bình luận 'bãi giữ xe Đà Lạt đều của người nhà quan chức'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO