Xử "ngặt" việc dán, lắp thiết bị thay đổi biển số xe ô tô

Trần Thanh| 11/09/2022 20:14

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến việc sử dụng biển số xe ô tô.

Theo đó, Cục CSGT vừa có chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện tốt các mặt công tác trong đăng ký, quản lý, lưu hành phương tiện giao thông đường bộ; chủ động phối hợp kiểm tra, quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất, cấp biển số của các công ty sản xuất biển số xe cho công an các đơn vị địa phương.

Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT phối hợp với công an cấp cơ sở, các lực lượng nghiệp vụ xử lý nghiêm các đối tượng có biểu hiện sản xuất, mua bán biển số xe trái phép trên địa bàn để điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tài xế "bóc mẽ" chiếc xe giả mạo biển số

Theo Cục CSGT, thông qua các hoạt động nghiệp vụ như tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính; đăng ký xe; điều tra giải quyết tai nạn giao thông, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống giám sát trật tự an toàn giao thông, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các đơn vị thu phí trên tuyến, địa bàn quản lý... để phát hiện các trường hợp phương tiện ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Xử ngặt việc dán, lắp thiết bị thay đổi biển số xe ô tô - 1

Hình ảnh của một chiếc Mercedes-Benz GLC 200 được chia sẻ lên mạng xã hội cho thấy, chiếc xe có biển số 080.26 nhưng một phần băng keo trắng đã được dán che một phần số "8", khiến cho biển số của chiếc xe này trở thành 030.26.

Cục CSGT lưu ý các trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số; gắn thiết bị "thay đổi" biển số xe; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng...

Cục CSGT yêu cầu, khi lực lượng CSGT phát hiện các trường hợp vi phạm trên cần chủ động điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xử "ngặt" việc dán, lắp thiết bị thay đổi biển số xe ô tô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO