Xử lý 2 căn hộ của 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương, thu được 4,8 tỷ đồng

22/04/2021, 06:27

Vợ của "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) đã nộp gần 4,8 tỷ đồng để sở hữu toàn bộ 2 căn hộ chung cư hạng sang ở Hà Nội.

Thông tin từ Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội cho biết, ở Hà Nội, "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC), trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng bị kê biên 2 căn hộ chung cư hạng sang nằm trên đường Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

Xử lý 2 căn hộ của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương, thu được 4,8 tỷ đồng - 1
"Trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương tại phiên tòa sơ thẩm.

Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng đã thẩm định trị giá của 2 căn hộ chung cư này vào khoảng 9,6 tỷ đồng. Đây là tài sản chung của 2 vợ chồng Nguyễn Văn Dương nên theo quy định pháp luật, người vợ được quyền ưu tiên mua lại 50% giá trị 2 căn hộ với tổng số tiền gần 4,8 tỷ đồng.

"Sau khi nộp đủ gần 4,8 tỷ đồng để Nguyễn Văn Dương thi hành án, người vợ đã sở hữu 100% giá trị 2 căn hộ chung cư này"- nguồn tin nói với PV Dân trí.

Đáng chú ý, Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã được ủy thác thi hành án, thu hồi số tiền lên tới trên 1.000 tỷ đồng của Nguyễn Văn Dương, trong khi tài sản đảm bảo thi hành án, bị kê biên rất ít ỏi.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ do TAND tỉnh Phú Thọ mở vào tháng 11/2018, Nguyễn Văn Dương mới khắc phục được gần 15% (đã nộp hơn 244 tỷ đồng trên tổng số tiền được hưởng lợi bị truy tố là hơn 1.655 tỷ đồng).

Dương không "hé răng" khai báo về việc sử dụng số tiền trên 1.655 tỉ đồng thu lợi bất chính, gây khó khăn cho việc thu hồi.

Đại diện viện kiểm sát hỏi: "Bị cáo còn khoản nào để truy thu khắc phục hậu quả?". Dương đáp: "Công ty có nhiều chi phí, gia đình cũng giúp khắc phục, giờ ở trong trại giam đã hơn 1 năm nên không còn cơ hội để khắc phục nữa".

Nguyễn Văn Dương khai quá trình vận hành game bài không nghĩ có hàng chục triệu người chơi game đánh bạc và doanh thu lại lớn đến vậy, cho đến khi các số liệu được cơ quan điều tra công bố.

"Sau này biết nhiều người chơi phải bán tài sản, tôi thấy hành vi của tôi vô cùng nghiêm trọng. Tôi xin chịu toàn bộ trách nhiệm thay nhân viên trong vụ án này vì họ chỉ thực hiện theo lệnh và ân hận vì hành vi của mình khiến họ mất mát quá lớn, mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ tội cho các nhân viên cùng người chơi trong vụ án này"- Dương nói.

Đến tháng 3/2019, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm, đại diện viện kiểm sát cho biết Phan Sào Nam - cựu Giám đốc Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - tự nguyện nộp tiền và tài sản trên 1.300 tỉ đồng, tương ứng trên 90,7% số tiền hưởng lợi do tổ chức đánh bạc mà có; trong khi đó Nguyễn Văn Dương chỉ nộp trên 240 tỉ đồng, tương ứng chưa được 17% trên tổng số tiền tổ chức đánh bạc mà có.

TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác kháng nghị, tuyên y án sơ thẩm hình phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Văn Dương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử lý 2 căn hộ của 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương, thu được 4,8 tỷ đồng
vietnam.vn