Xong nhiệm vụ, lực lượng không quân Nga thuộc CSTO rời khỏi Kazakhstan

Mai Anh| 16/01/2022 15:37

Máy bay của không vận quân sự thuộc Không quân Nga, đang tiến hành hoạt động chở binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga thuộc Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Tập thể của CSTO đã từ Kazakhstan trở về nước.

Xong nhiệm vụ, lực lượng không quân Nga thuộc CSTO rời khỏi Kazakhstan
Theo Bộ Quốc phòng Nga: 19 máy bay của không vận quân sự thuộc Không quân Nga, đang tiến hành hoạt động chở binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga thuộc Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Tập thể của CSTO trở về từ Kazakhstan, đã cất cánh từ sân bay Almaty. (Nguồn: TASS)

Ngày 16/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, lực lượng gìn giữ hòa bình của nước này triển khai tại Kazakhstan như một phần trong nhiệm vụ của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã rời khỏi Almaty và đang trên đường tới sân bay Chkalovsky gần Moskva.

Theo bộ trên, "hiện tại, 19 máy bay của không vận quân sự thuộc Không quân Nga, đang tiến hành hoạt động chở binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga thuộc Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Tập thể của CSTO trở về từ Kazakhstan, đã cất cánh từ sân bay Almaty và đang trên đường đi".

Các binh sĩ gìn giữ hòa bình của Armenia, Belarus và Uzbekistan đã từ Kazakhstan trở về nhà.

Toàn bộ lực lượng gìn giữ hòa bình CSTO dự kiến hoàn tất tiến trình rời khỏi Kazakhstan để trở về nước vào ngày 19/1.

Bài liên quan
  • Hải quân và Không quân Nga tập trận ở Địa Trung Hải
    Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/6 thông báo lực lượng đặc nhiệm thường trực tại Địa Trung Hải của Hải quân Nga và các máy bay của lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận chung ở phía Đông biển Địa Trung Hải.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xong nhiệm vụ, lực lượng không quân Nga thuộc CSTO rời khỏi Kazakhstan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO