Xôn xao thông tin Indonesia muốn mời HLV Park Hang Seo nắm đội tuyển

09/06/2022, 20:11

Truyền thông Indonesia trong ngày hôm qua (8/6) bất ngờ liệt kê danh sách 3 chiến lược gia có thể thay thế HLV Shin Tae Yong ở đội tuyển. Trong số các ứng cử viên này có ông Park Hang Seo.

Trang Suara của Indonesia trong bài viết đăng tải hôm qua (8/6), cho biết: "Thời gian gần đây, bóng đá xứ vạn đảo rúng động với những bình luận của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan".

"Người đứng đầu PSSI muốn thay HLV cho các đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Indonesia bằng một người khác, thế chỗ HLV Shin Tae Yong. Ông Mochamad Iriawan muốn chuyển tải thông điệp này khi thấy HLV Shin Tae Yong đang vất vả với việc quản lý quá nhiều đội tuyển" - trang Suara thông tin thêm.

Xôn xao thông tin Indonesia muốn mời HLV Park Hang Seo nắm đội tuyển - 1

PSSI đưa HLV Park Hang Seo vào danh sách ứng cử viên thay thế HLV Shin Tae Yong ở đội tuyển Indonesia (Ảnh: Hải Long).

Hiện tại, HLV Shin Tae Yong không chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia cùng đội U23, mà còn nắm đội U19 của xứ sở vạn đảo, chuẩn bị cho VCK World Cup U20 sẽ được tổ chức tại Indonesia trong năm tới.

Việc Indonesia thất bại tại AFF Cup 2020 và SEA Games 31 có thể đã ảnh hưởng lớn đến niềm tin của PSSI dành cho ông này, dẫn đến phát biểu của chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan trong những ngày qua.

Trang báo này cũng dẫn lời người đứng đầu PSSI Mochamad Iriawan: "Theo tôi, HLV Shin Tae Yong hiện đang mắc kẹt ở 3 đội tuyển. Chúng tôi muốn đề nghị HLV Shin Tae Yong chỉ nắm đội U20 Indonesia".

Về phần trang Suara, trang báo này bình luận thêm: "Ông Mochamad Iriawan cho biết phát biểu của ông ấy chưa phải là quyết định cuối cùng, vị chủ tịch PSSI sẽ tiếp tục thảo luận với HLV Shin Tae Yong trước chiến dịch vòng loại Asian Cup 2023, nơi đội tuyển Indonesia tham dự".

"Nếu HLV Shin Tae Yong đồng ý với kế hoạch trên, chỉ tập trung cho đội U20 Indonesia, PSSI sẽ tìm người thay thế ông này quản lý đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23. Không có gì ngạc nhiên nếu các đội tuyển nọ được giao cho những người Hàn Quốc, đồng hương của HLV Shin Tae-yong, để họ dễ liên lạc với nhau" - vẫn là những dòng được viết trên trang Suara.

Xôn xao thông tin Indonesia muốn mời HLV Park Hang Seo nắm đội tuyển - 2

Tương lai của HLV Shin Tae Yong ở đội tuyển Indonesia bỗng trở nên bấp bênh (Ảnh: CNN Indonesia).

Đáng chú ý trong danh sách 3 ứng cử viên có thể ngồi ghế HLV đội tuyển Indonesia trong tương lai gần, được truyền thông xứ sở vạn đảo chỉ ra, có HLV Park Hang Seo. Thậm chí, họ còn xếp HLV Park Hang Seo vào vị trí ứng cử viên số một.

Trang Suara phân tích về ông Park: "Park Hang Seo có thể là cái tên được PSSI cân nhắc bổ sung vào ghế HLV trưởng đội tuyển Indonesia, thay HLV Shin Tae Yong".

"Người đàn ông 63 tuổi này hiện là lựa chọn sáng giá khi nhìn vào những gì mà ông ấy làm được cho đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, ông Park rất quen thuộc với bóng đá Đông Nam Á" - tờ Suara nhấn mạnh.

Một chi tiết quan trọng khác liên quan đến HLV Park Hang Seo, được truyền thông Indonesia nhắc đến, đó là: "Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn sau tháng 1/2023. Với bản sơ yếu lý lịch hào nhoáng hiện có, PSSI sẽ cố gắng đưa ông Park về đây".

Ngoài HLV Park Hang Seo, hai ứng cử viên khác cho vị trí HLV đội tuyển Indonesia, thay thế cho vị trí của HLV Shin Tae Yong, gồm các ông Kim Hakbum (HLV đội Olympic Hàn Quốc giành HCV Asian Games 2018) và Jeon Kyung-jun (trợ lý của HLV Shin Tae Yong ở các đội U20, U23 và đội tuyển Hàn Quốc trước đây).

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Xôn xao thông tin Indonesia muốn mời HLV Park Hang Seo nắm đội tuyển
  vietnam.vn