Xôn xao học sinh bị 'đuổi' vì phụ huynh tố cáo trường: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

05/10/2023 13:40

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng trước thông tin phản ánh trường THPT Lạc Long Quân cho học sinh nghỉ học vì phụ huynh thắc mắc các khoản đóng góp.

Ngày 5/10, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, dù nhà trường và phụ huynh mâu thuẫn gì, bất đồng hai bên thì phải có phương án giải quyết, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của học sinh.

"Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường học nếu để xảy ra vi phạm, ảnh hưởng đến học sinh”, ông Cương nói.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao hình ảnh tờ thông báo hiệu trưởng trường THPT Lạc Long Quân gửi phụ huynh có con học lớp 12A3 với nội dung nếu phụ huynh không đến làm việc sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh.

Trường cho học sinh nghỉ học vì tin nhắn của phụ huynh.

Trường cho học sinh nghỉ học vì tin nhắn của phụ huynh.

Vụ việc xuất phát từ thông tin trường THPT Lạc Long Quân nhận được phản ánh của phụ huynh trên nhóm zalo của lớp 12A3 với nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín của trường, hôm 26/8. Trường nhiều lần mời phụ huynh này lên làm việc, giải thích về nội dung tin nhắn trong nhóm lớp nhưng không nhận được sự hợp tác.

Ngày 7/9, trường cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà để trao đổi và chuyển lời mời của Ban giám hiệu đến phụ huunh nhưng người này vẫn không lên làm việc.

Ngày 25/9, trường THPT Lạc Long Quân tiếp tục gửi thông báo mời phụ huynh làm việc. Thông báo nêu rõ: "Nếu ông không lên làm việc, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh".

Trả lời báo chí, ông Đinh Quang Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Lạc Long Quân cho biết, trường mời phụ huynh đến làm việc không phải vì vấn đề thu chi mà bởi phụ huynh có tin nhắn với nội dung xúc phạm danh dự trường trong nhóm lớp. Đại diện trường cũng nêu lý do có quyền từ chối công tác giáo dục với học sinh trong trường hợp này là vì trường ngoài công lập, đã có nội quy, quy chế, quy định liên quan.

Ông H.X.T. - phụ huynh học sinh lớp 12A3 trong vụ việc trên nói do bận đi làm xa, không có thời gian đến làm việc với tường. Ông T. cho biết đã báo cáo lý do này với giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3. Ông T. bức xúc vì việc nhà trường đơn phương quyết định cho con nghỉ học giữa chừng.

Sáng nay (5/10), anh dự định đến trường để lấy quyết định đình chỉ thì con được đi học trở lại. “Không có quy định nào nhà trường tự ý bắt học sinh nghỉ học, con tôi không vi phạm nội quy nào của trường. Tối hôm qua cô giáo chủ nhiệm gọi điện bảo con tôi đi học. Sáng nay khi tôi ngủ dậy thì cháu đã tự đến trường”, ông T. nói.

THI THI

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xôn xao học sinh bị 'đuổi' vì phụ huynh tố cáo trường: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO