Xôn xao clip 'bóc phốt' giữa hướng dẫn viên du lịch và 'cò' mứt tại Đà Lạt

Đặng Dương| 19/07/2022 18:44

Ngày 19/7, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh "bóc phốt" giữa 2 người, trong đó một người là hướng dẫn viên du lịch, người còn lại là "cò" mứt ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Theo nội dung clip dài khoảng hơn 2 phút, khi xe khách 45 chỗ đưa khách đến tham quan đồi Robin - khu du lịch cáp treo (phường 3, TP Đà Lạt), một người đàn ông lạ mặt (mặc áo khoác, đội mũi lưỡi trai đỏ) xuất hiện, muốn lên xe của đoàn để giới thiệu sản phẩm.

Xôn xao clip bóc phốt giữa hướng dẫn viên du lịch và  cò mứt tại Đà Lạt - 1

Hình ảnh 2 người đàn ông tranh cãi nhau tại khu du lịch của TP Đà Lạt (Ảnh cắt từ clip).

Tuy nhiên, do hướng dẫn viên du lịch không đồng ý nên người đàn ông này tỏ thái độ hung hăng, có những lời lẽ chửi bới nam hướng dẫn viên.

Mặc dù đã được một số người can ngăn nhưng giữa hai bên căng thẳng và buông nhiều lời lẽ tục tĩu với nhau. Người đàn ông lạ mặt cho rằng, cả hai bên đều là "cò" mứt, nhưng hướng dẫn viên không đồng ý cho người đàn ông này lên xe giới thiệu sản phẩm là có ý định đưa khách đến một nơi khác "để kiếm tiền phần trăm".

Xôn xao clip bóc phốt giữa hướng dẫn viên du lịch và  cò mứt tại Đà Lạt - 2

Hai người đàn ông "bóc phốt" về vấn đề mua bán mứt (Ảnh cắt từ clip).

Ngay sau khi clip đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã vào bình luận về clip trên và cho rằng sự việc đã "làm mất đi vẻ đẹp của người Đà Lạt".

Tuy nhiên một người bình luận trên mạng xã hội cho rằng "cò" mứt là tình trạng đã diễn ra nhiều năm nay tại TP Đà Lạt, có sự tiếp tay của cả tài xế xe khách và hướng dẫn viên du lịch.

"Hồi đó mình cũng cò mứt nè. Ăn có 35% chứ mấy. Sau này, mấy xe hợp đồng thấy ngon cũng tự dẫn khách đi thôi. Tài xế cũng chở khách tới mua rồi cũng có tiền thôi, cần gì cò kè nữa", một tài khoản mạng xã hội bình luận.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, ngày 19/7, Phòng Kinh tế TP Đà Lạt đã phối hợp với Công an Kinh tế TP Đà Lạt tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh một số mặt hàng đặc sản có liên quan đến người đàn ông xuất hiện trong clip.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, niêm phong và tạm thu giữ một số mặt hàng đặc sản không rõ nguồn gốc xuất xứ các loại có tổng trị giá trên 50 triệu đồng để tiến hành xem xét, xử lý; đồng thời, mời 2 chủ cơ sở đến cơ quan công an thành phố để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xôn xao clip 'bóc phốt' giữa hướng dẫn viên du lịch và 'cò' mứt tại Đà Lạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO