Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh

Phạm Ngôn (Zing News)| 23/12/2021 20:05

Xóm đạo Phạm Thế Hiển, quận 8 (TP.HCM), đón khách tham quan khoảng 1 tuần nay. Tuy nhiên, theo nhiều người dân, không khí chưa nhộn nhịp như những năm trước.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 1

Xóm đạo trải dọc đường Phạm Thế Hiển và hàng chục hẻm nhỏ. Khu vực được xem là xóm đạo có quy mô lớn nhất TP.HCM. Để đón Giáng sinh, công tác chuẩn bị hoa, đèn, tiểu cảnh, hang đá... được người dân thực hiện khá đồng loạt từ hơn 10 ngày trước.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 2

Giáo xứ Bình An Thượng là một trong ba nhà thờ lớn nhất của xóm đạo chuẩn bị Giáng sinh từ khá sớm, hơn 20 ngày trước. Khách tham quan khá thích thú với những bông tuyết nhân tạo được phun tự động bằng máy.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 3

Chị Hoa và con gái thích thú với bông tuyết nhân tạo. Năm trước, khi con gái chị vừa tròn 12 tháng đã được mẹ đưa đến đây. Giáng sinh năm nay, đúng dịp sinh nhật lần thứ 2 của bé, hai mẹ con trở lại khu vực này.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 4

"Dịp cuối tuần vừa qua, người dân đến chơi ở các giáo xứ khá đông đúc", chị Thúy, ngụ quận 8, nói.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 5

Giáo xứ Bình An có nhà thờ quy mô lớn, nơi sinh hoạt của đông đảo tín đồ công giáo. Nơi đây là điểm đến thu hút nhiều người dân nhất tại xóm đạo Phạm Thế Hiển.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 6

Một người dân chụp lại hình ảnh lung linh ánh đèn tại giáo xứ Bình An.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 7

Anh Định với trang phục ông già Noel bán bóng tạo hình cho trẻ em tại khu vực gần nhà thờ giáo xứ Bình An. Theo anh Định, lượng khách đến giáo xứ này giảm mạnh so năm trước. "Năm nay nhiều bạn bè của tôi không bán bóng cho trẻ nhỏ trong trang phục ông già Noel nữa. Mọi người nghĩ xóm đạo sẽ vắng vì dịch nên chuyển việc khác", anh chia sẻ.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 8

"Những ngày qua, tôi thấy xóm đạo Phạm Thế Hiển khá vắng. Tôi nhớ dịp giáng sinh năm trước, những ngày này đã rất đông đúc người, nhiều lúc tắc cả đường", chị Ngân, ngụ quận 8, chia sẻ.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 9

Một con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển được trang trí đèn ông sao. Theo nhiều người dân, Giáng sinh năm trước ở đây rất lung linh với những chuỗi đèn cầu kỳ.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 10

"Khu nhà của tôi vẫn được trang trí cầu kỳ, một phần vì mọi người ở đây theo đạo công giáo. Việc chuẩn bị được thực hiện khoảng 10 ngày nay và đã trở thành thông lệ, có ý nghĩa trang trọng như Tết Nguyên đán vậy", chị Minh Thư, ngụ quận 8, nói.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 11

"Giáng sinh năm nay gia đình tôi dự định không bày trí hang đá trước nhà như những năm trước. Tuy nhiên, gần đến ngày lễ, người thân, bạn bè cứ thúc giục nên cuối cùng tôi thay đổi quyết định. Tiểu cảnh hang đá này được làm muộn, và có phần nhỏ so với năm trước", ông Cua, ngụ quận 8, chia sẻ.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 12

Cả xóm có khoảng 10 tiểu cảnh hang đá được bày trí để đón Giáng sinh. Người dân cho biết con số này chỉ bằng một nửa so với năm trước.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh - 13

Không riêng xóm đạo Phạm Thế Hiển, nhiều xóm đạo khác tại TP.HCM cũng thu hẹp quy mô bày trí tiểu cảnh, hoa đèn. Số lượng người đến chơi lễ mấy ngày qua cũng khá ít, có nơi vắng vì tâm lý lo ngại dịch Covid-19.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Xóm đạo lớn nhất TP.HCM vào mùa Giáng sinh
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO